Breaking News

Nghề Sales !!!


Với nghề sales, 

Bạn làm 50% sức lực bạn được -50%
Bạn làm 75% sức lực bạn được -75%
Bạn làm 100% sức lực bạn được +150%
Mục tiêu của nghề sales là phải bán được hàng. Sales mà sống nhờ vào lương là " Vỡ nợ". Tùy thuộc vào ngành nghề khác nhau thông thường lương cao thì hoa hồng thấp, lương càng thấp hoa hồng lại càng cao. 

Không cần biết một ngày bạn gọi bao nhiêu cuộc điện thoại, gặp gỡ bao nhiêu khách hàng, bạn gửi bao nhiêu cái mail đi chăng nữa mà bạn chưa bán được, chưa ký được hợp đồng coi như chưa có hoa hồng, chưa có hoa hồng thì coi như đi làm tiền lương ko đủ chi phí. 

Tất cả các chi phí hữu hình bạn đã bỏ ra đều đếm được, đều nhìn được, xong chi phí vô hình như công sức, thời gian, suy ngẫm tìm đâu ra khách? Rồi làm sao khách biết mình? Bạn phải chịu stress biết bao nhiêu, tinh thần bạn bị tổn thất nhiều khi ăn uống không ngon, ngủ không được vì lo lắng, tìm mọi cách để khai thông... Những cái đó bạn bỏ ra bạn không cân đo đông đếm được. Tinh thần ko tốt, dẫn đến những quyết định sai..vv.vv hệ lụy sẽ rất nhiều phía sau nó. Đó là lí do một khi bạn đã đến với nghề này bạn phải suy nghĩ khác đi. Có thể ăn rau muống "hôm nay" nhưng "ngày mai" chí ít phải ăn cá, ăn tôm. Bạn dừng lại giữa chừng coi như bạn thiệt hại rất lớn. 

Vì vậy trước khi chọn công việc sales phải suy nghĩ thật kỹ nhé!  
Nhưng khi bạn bán được, bạn có hợp đồng thì ngoài khoảng hoa hồng xứng đáng bạn đếm được còn vô hình bạn lại có thêm sự hưng phấn, tinh thần thoải mái, đầu óc thanh thản, làm gì cũng hiệu quả hơn, cuộc sống xung quanh bạn đều được giải quyết dễ dàng, vui vẻ. Rồi bạn làm tốt khách hàng biết đến bạn nhiều hơn, bạn đam mê công việc nhiều, sáng tạo và tập trung nhiều hơn. Coi như bạn đã thành công được bước đầu. 
Nên làm sales phải nghĩ đến tính dài hạn, tập trung cao độ, lựa chọn ngành thật sự thích để có sự xông pha, bứt phá cao. Khi đã làm thì cố gắng hết sức, người mà nuôi sống bạn không phải công ty hay một ai khác đó mà đó là khách hàng bạn đã kì công gầy dựng. Vì thế cứ chân thành, chân thật để mang đến giá trị đích thực, chất lượng cho khách và chính khách hàng sẽ đưa bạn lên một vai trò mới, vị trí mới. 
Đôi khi, họ sẽ trả cho bạn giá trị cao hơn bạn mong muốn rất nhiều.

Ngoài ra những ai chưa biết gì về sales thì nên im. Đừng phê phán hay đừng gây ra áp lực cho bất kỳ ai. 

Cố lên các đồng nghiệp gần xa - những người cùng làm nghề sales!!!
( sưu tầm )

No comments