Breaking News

Tôi đã tự mua được 3 căn nhà trước năm 31 tuổi như thế nào?

Meghan Lawler đã tự mua được 3 căn nhà trước khi bước sang tuổi 31. Cô làm việc như một chuyên gia tư vấn và thường xuyên đi du lịch. Tuy vậy cô sống khá giản dị để tiết kiệm phần lớn thu nhập của mình cho đầu tư.

Tôi đã tự mua được 3 căn nhà trước năm 31 tuổi như thế nào?

Dưới đây là câu chuyện mà Meghan Lawler chia sẻ trên Business Insider.

Gia đình tôi thường nói đùa rằng tôi là một “trùm bất động sản”. Trước tiên, tôi khẳng định với bạn rằng tôi không phải là Barbara Corcoran, nhưng đầu mùa hè năm nay, khoảng 1 tháng trước khi bước sang sinh nhật tuổi 31, tôi đã mua xong căn nhà thứ 3 của mình.

Công việc chính của tôi là một nhà tư vấn trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ. Vị trí này cộng với sự chăm chỉ và những đêm làm việc muộn đã giúp tôi có được mức lương thoải mái đủ để xây dựng tài khoản ngân hàng. Tôi vẫn cống hiến rất nhiều cho công việc ở vị trí chuyên gia tư vấn. Bên cạnh đó, cuộc sống cá nhân và xã hội của tôi đều rất phong phú nhưng vẫn giúp tôi tiết kiệm.

Tận dụng thời gian để đi du lịch

Hầu hết mọi người thường chi tiêu những khoản tiền quan trọng mỗi tuần vào các việc: giao thông, giải trí, đi ăn ngoài và thực phẩm. Tuy nhiên, tôi lại là trường hợp ngoại lệ. Trong suốt nhiều năm, tôi không bao giờ chất đầy tủ lạnh mà chỉ đảm bảo đủ ăn đến hết cuối tuần. Đi du lịch nhiều giúp tôi tăng điểm với các hãng hàng không và khách sạn; điều này đồng nghĩa với việc khi tôi đi du lịch để tìm kiếm niềm vui, tôi đã tận dụng được những ưu đãi giá rẻ.

Bên cạnh đó, tôi cũng không đi ăn tối bên ngoài hay sắm sửa những bộ quần áo đắt tiền. Tôi tập trung vào đầu tư, đặc biệt là đầu tư bất động sản.

Trong những năm đầu của tuổi 20, mỗi khi trả tiền thuê nhà tôi đều cảm thấy như mình đang ném tiền qua cửa sổ. Vì thế, khi đã tích luỹ được khoản tiền tiết kiệm đầu tiên ở tuổi 26, tôi quyết định tự mua cho mình một căn nhà. Đó là căn hộ 2 phòng ngủ ở Chicago, tôi đã mua với giá 390.000 USD. Em gái tôi chuyển đến ở cùng và vì thế những khoản chi phí hàng tháng của căn nhà đơn giản hơn rất nhiều.

Hai năm sau tôi chuyển đến Denver và quyết định vẫn giữ lại căn hộ ở Chicago với mục đích cho thuê. Tiền thuê nhà hàng tháng, sau khi trừ đi các khoản chi phí như tiền thế chấp, thuế, bảo hiểm, tôi vẫn “bỏ túi” được thêm 500 USD mỗi tháng. Trong khi đó, tôi cũng dần ổn định cuộc sống tại Denver. Thị trường bất động sản Denver khởi sắc, giá nhà tăng từ 265.000 USD lên 370.000 USD sau 3 năm. Và tôi biết nếu như mình không quyết định nhanh chóng, giá nhà sẽ còn tiếp tục tăng một cách “điên cuồng”.

Tôi quyết định mua một căn hộ 2 phòng ngủ ở Lower Highlands – một khu phố mới khá hẻo lánh ở Denver với mức giá 355.000 USD ngay trước khi bước sang tuổi 30. Trong thời gian này, tôi có rất nhiều người quen đến ở cùng để “share phòng” và việc này giúp tôi kiếm thêm một khoản tiền.

Đến mùa hè năm ngoái, tôi lại tiếp tục lao vào cuộc chiến “săn nhà”. Lần này tôi mua một căn hộ đẹp ở một nơi mà tôi thấy có thể gắn bó lâu dài, điều đặc biệt là căn hộ này có một khoảng sân sau rộng lớn mà chú chó nhỏ của tôi vô cùng yêu thích.

Đầu tư bất động sản đã giúp tôi làm giàu như thế nào?

So với các kênh đầu tư khác, tôi thích sự ổn định của đầu tư bất động sản hơn. Nhưng tôi khuyên rằng bạn phải hết sức kiên nhẫn. Tôi được lợi từ bất động sản một phần vì tôi vay tiền mua nhà đúng thời điểm lãi suất thấp – tất cả các khoản vay của tôi đều chưa đến 4% lãi vay mỗi năm.

Bên cạnh đó, mặc dù với đồng lương ít ỏi nhưng tôi vẫn mua được 3 căn nhà nhờ vào chiến lược lựa chọn vị trí. Chicago và Denver đều là những nơi lý tưởng để sống, và tôi biết mình sẽ không bao giờ mua được nhà nếu chuyển đến những thành phố đắt đỏ như San Francisco hay New York.

Tuy vậy, tôi vẫn khuyên các bạn rằng đừng bao giờ coi bất động sản là kênh đầu tư duy nhất. Khi mua đến căn hộ thứ ba, tôi nhận ra gần như toàn bộ tiền của mình đang bị mắc kẹt trong bất động sản. Vì thế, để đa dạng hoá, hè vừa rồi tôi đã giao bán căn hộ ở Chicago.

Để trở thành một “trùm nhà đất” part-time không phải là điều dễ dàng – bạn phải dành thời gian tìm kiếm những người thuê nhà chất lượng và giải quyết các vấn đề liên quan đến bảo trì. Tuy vậy, thu nhập và sự bảo đảm mà bất động sản mang lại thì rất đáng giá đối với tôi.

Tôi nghĩ nhiều người cũng sẽ có cùng quan điểm này. Tuần trước tôi đã đi ăn tối với một người đàn ông đang sở hữu 20 căn nhà cho thuê ở khu vực Atlanta. Ông ấy nói rằng ông đang nắm trong tay tấm vé để nghỉ hưu sớm, và tất nhiên tôi tin ông có cơ sở để nói vậy.

No comments