Breaking News

Lịch sinh hoạt "phi thường" của Elon Musk và bài học mà ai cũng có thể áp dụng

Trong cuộc sống, đặc biệt với một người thành đạt như Elon Musk, có rất nhiều điều cần khuyến khích thực hiện thêm nhưng cũng có những điều cần tiết chế, giảm thiểu.

Lịch sinh hoạt

Cả thế giới mạng đã phải ngả mũ khi lịch sinh hoạt của Elon Musk được tiết lộ, trong đó nêu rõ vị CEO nổi tiếng này có những hoạt động gì trong một ngày bình thường. Và dưới đây là những gì Elon Musk làm trong một ngày hữu hạn 24 giờ, trong khi có biết bao việc phải làm. Các hoạt động được chia thành 2 nhóm để bạn có thể tham khảo, học hỏi và áp dụng cho riêng mình.

Những điều cần khuyến khích

Tắm – Nghiên cứu cho thấy Musk không nhất thiết phải làm việc này hàng ngày, nhưng tất nhiên chẳng ai thích cơ thể mình có mùi cả. Ngoài ra, phòng tắm có thể là một nơi tuyệt vời để tìm kiếm cảm hứng.

Đi lại – Về mặt tâm lý, việc này rất có lợi cho Musk vì ông được tiếp xúc với những môi trường mới, và việc này cần được thực hiện nhiều hơn.

Thời gian dành cho con cái - Các ngày thứ 7 là dành cho gia đình. Musk nói rằng ông có khả năng vừa chơi với con vừa trả lời email. Tuy nhiên sự tập trung chú ý cần được bảo toàn.

Từ chối hầu hết các cuộc gọi và sử dụng một địa chỉ email ít người biết đến – Kiểm soát được quá trình liên lạc có nghĩa là kiểm soát được sự phân tâm.

Tập thể dục – Musk nên tập thể dục nhiều hơn so với mức 1 hoặc 2 lần mỗi tuần hiện tại, tuy nhiên hình thức tập thể dục mà ông áp dụng cũng có rất nhiều lợi ích.

Đọc sách – Một hình thức giải trí hoàn hảo, vừa giúp bạn thư giãn lại vừa thu thập được thêm kiến thức.

Tiệc tùng – Thường thì đây là việc không nên, nhưng kể cả siêu nhân cũng cần phải “nghỉ ngơi” một chút.

Những điều cần xem xét và cân nhắc thay đổi

Thức dậy lúc 7 giờ sáng – Ít nhất Musk cũng thức dậy khi trời đã sáng, nhưng tổng thời gian ngủ (6 giờ) của ông đã nằm ở cuối giới hạn mà các bác sĩ khuyên ta về thời lượng giấc ngủ của một người trưởng thành.


Không ăn sáng, nhiều khi ăn trưa chỉ 5 phút và ăn nhiều vào các bữa muộn trong ngày – Musk rõ ràng không được nạp năng lượng đầy đủ khi bắt đầu một ngày, điều đó sẽ khiến ông gặp nhiều vấn đề. Bên cạnh đó, ăn nhiều trong các bữa muộn sẽ làm tăng tổng lượng calo nạp vào cơ thể. Thật khó có thể thấy thoải mái khi chỉ ăn trưa trong 5 phút, và ăn quá nhanh sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng ăn quá nhiều.

Làm việc 80 đến 100 giờ/tuần – Vậy Elon Musk ngoài công việc là người thế nào? Thật khó để trả lời, vì ông dành rất ít thời gian cho mình ngoài công việc. Ông cố gắng làm nhiều việc một lúc, và vì thế có thể khiến bộ não mệt mỏi hơn.

Rõ ràng khả năng theo kịp lịch sinh hoạt này của Elon Musk quả là đáng phục. Nhưng như mọi doanh nhân đều cảm thấy, ngọn nến nếu cháy ở cả 2 đầu sẽ chỉ tồn tại được trong thời gian ngắn. Ngoài ra cũng có một số khía cạnh đặc biệt trong lịch sinh hoạt của Musk mà một số người cảm thấy thú vị, trong đó có doanh nhân kiêm đạo diễn Steven Ilous. Ông nói “Trong một thế giới đầy rẫy những sự phân tâm, thì tạo ra được một khuôn khổ về lề lối sinh hoạt có khả năng kích thích “hệ tưởng thưởng” (reward system) trong não sẽ mang lại hiệu suất làm việc cực cao.”

Vì thế, điều cần rút ra từ lịch sinh hoạt của Elon Musk là gì? Bạn cần phải học cách thích nghi. Musk làm những việc cần thiết để hỗ trợ các sáng kiến tiên phong. Không phải mọi hoạt động trong lịch sinh hoạt của Musk đều được tạo ra một cách cân bằng, vì thế hãy điều chỉnh và thay đổi những gì cần thiết để tối ưu hóa cuộc sống của chính bạn.

No comments