Breaking News

Ngân hàng Goldman Sachs cân nhắc thực hiện giao dịch bằng bitcoin


Ngân hàng Goldman Sachs của Mỹ đang nghiên cứu khả năng kinh doanh bằng đồng tiền ảo bitcoin để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.
(Nguồn: Fortune)(Nguồn: Fortune)
Động thái nêu trên của Goldman Sachs một mặt sẽ giúp ngân hàng này chiều lòng mọi "Thượng đế," mặt khác phần nào thúc đẩy việc sử dụng bitcoin trên toàn cầu khi đồng tiền ảo này vấp phải nhiều chỉ trích của một số ngân hàng lớn trên thế giới. 

Người phát ngôn của Goldman Sachs - bà Tiffany Galvin cho biết: "Để đáp lại sự quan tâm của khách hàng đối với tiền tệ kỹ thuật số, chúng tôi đang nghiên cứu xem sẽ phục vụ họ theo cách nào tốt nhất."

Theo kế hoạch, Goldman Sachs sẽ thành lập một nhóm giao dịch viên chuyên kinh doanh bitcoin và các loại tiền tệ kỹ thuật số khác, như các nhóm chuyên kinh doanh đồng euro hoặc trái phiếu mà ngân hàng này đang triển khai. 

Dự án kinh doanh với bitcoin của Goldman Sachs hiện được tiến hành ở giai đoạn đầu, thu hút sự quan tâm của nhiều đối tác, trong đó có các quỹ đầu tư, công ty bảo hiểm và khách hàng doanh nghiệp. 

Ở thời điểm hiện tại, đồng tiền ảo bitcoin chưa được đưa vào giao dịch ở các ngân hàng lớn trên thế giới, do có nhiều dư luận xem đây là một công cụ kinh doanh bất hợp pháp. 

Giám đốc điều hành JPMorgan Chase - ông Jamie Dimon - gọi tiền tệ kỹ thuật số là "một sự gian lận" với kết quả là "mọi thứ sẽ nổ tung."

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của Morgan Stanley - ông James Gorman - hồi tuần trước đánh giá đồng tiền bitcoin mang tính "đầu cơ cao rõ rệt" nhưng bản chất không tồi. 

Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở. Đồng tiền này được một hoặc một nhóm nhà phát triển bí ẩn mang biệt hiệu Satoshi Nakamoto giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2009. 

Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần một tổ chức tài chính trung gian nào. Với những đặc tính quan trọng như ẩn danh, giao dịch không mất phí, bitcoin ngày càng được chấp nhận. 

Trong ngày 2/10, một bitcoin được giao dịch ở mức 4.375 USD. Trước đó, hôm 1/9, đồng tiền này đã tiếp cận ngưỡng giao dịch cao kỷ lục 5.000 USD/bitcoin.

Theo Vietnam+


No comments