Breaking News

Nếu đi làm vào ngày nghỉ, những chiếc xe đỗ trong hầm sẽ đa phần là xe đắt tiền, đây là lý do vì sao

Nếu đi làm vào ngày nghỉ, những chiếc xe đỗ trong hầm sẽ đa phần là xe đắt tiền, đây là lý do vì sao


Công việc và cuộc sống khó thể cân bằng, bạn chỉ có thể chọn một và đó là lý do vì sao nhiều người giàu có không sở hữu cuộc sống gia đình đầm ấm, hạnh phúc.

Khi mới bắt đầu sự nghiệp, chuyên gia tư vấn đầu tư John D. Spooner có thể phải đến công ty vài giờ vào cuối tuần.
Đây không phải là một việc thường thấy. Vào thứ bảy hoặc chủ nhật, hiếm có ai đỗ xe trong gara của công ty.
Nhưng, ông viết, “Tôi luôn nhận ra một điều là, khi tôi làm thêm vào cuối tuần, mọi chiếc xe đỗ trong gara vào thời gian đó đều là những chiếc xe đắt nhất, cao cấp nhất và là dòng xe hàng đầu.”
Trong cuốn sách “Không ai nói với chúng ta: Những bài học về tiền bạc và cuộc sống dành cho người trẻ,” ông giải thích rằng ở đây có một bài học rất quý báu:
Nếu bạn muốn có một cuộc sống tốt đẹp cho bản thân và gia đình, bạn cần phải đánh đổi. Một trong số những sự đánh đổi đó có thể là bạn phải đi làm vào những ngày không ai phải đi làm cả. Không ai thấy bạn ở đó, trừ bạn. Vì bạn là người phải thực hiện sự đánh đổi.
Spooner nói rằng ông thường nghe những người trẻ nói về việc muốn có một sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc.
Mặc dù điều đó là hoàn toàn khả thi, nhưng nó sẽ không giúp bạn trở nên giàu có được.
Ông viết, “Nếu bạn muốn có sự cân bằng này, gần như bạn sẽ không bao giờ có thể giải phóng được chính mình khỏi nỗi lo cơm áo gạo tiền.”
Gần như mọi nhà tỷ phú mà ông biết đều chuyên tâm với sự nghiệp của mình. “Họ không dành sự quan tâm đặc biệt cho bạn hay bất cứ người nào khác, cả vợ con, bạn bè.”
Tất nhiên, bạn không nhất thiết phải làm việc vào cuối tuần, Spooner nói. “Bạn có thể chọn những con đường khác. Những hướng đi đơn giản hơn chẳng hạn. Nhưng sớm hay muộn, thì vấn đề lớn nhất về lâu về dài vẫn là tiền bạc. Hoặc nếu không, thì là sự thiếu thốn tiền bạc.” Vì thế trước khi bạn thực hiện những lựa chọn mang lại cho bạn nhiều thời gian rảnh rỗi nhất, hãy cân nhắc những điều bạn sẽ phải từ bỏ.
Theo Đinh Vân