Breaking News

Một quý ông thực thụ sẽ biết các quy tắc đeo đồng hồ này

Trong thời trang, có rất nhiều quy tắc. Nếu bạn là nam, hẳn đã từng nghe đến việc đeo thắt lưng phải cùng màu với giày, không đi tất trắng với giày đen, không mặc áo ngủ ra đường… Mỗi món đồ, phụ kiện trên người đều có những quy định ‘ngầm hiểu’ để trở thành một quý ông thực thụ. Và hiển nhiên, trong đó có những chiếc đồng hồ.

Một quý ông thực thụ sẽ biết các quy tắc đeo đồng hồ này

Việc biết được 8 quy tắc khi đeo đồng hồ dưới đây sẽ giúp hình ảnh của bạn chỉn chu hơn, dù đó là một món phụ kiện đắt tiền hay rẻ tiền, đơn giản hay phức tạp:

8. Đeo đồng hồ đúng tay

Theo các quy tắc ngầm hiểu cũ thì không nên đeo đồng hồ ở tay thuận vì nó ảnh hưởng đến sinh hoạt. Tuy nhiên, thực tế là không có bên tay cố định nào là qui chuẩn của cái đẹp, dù là tay trái hay tay phải. Hãy đeo đồng hồ ở tay mang lại cảm giác yên tâm, tự tin và tiện lợi nhất theo cảm nhận cá nhân.

7. Đeo đồng hồ tone-sur-tone với thời gian

Nghĩa là, bạn hãy đeo đồng hồ tối màu vào buổi tối (như đen, xám, nâu) và chọn những chiếc đồng hồ sáng màu hơn (kem, trắng, bạc) vào ban ngày. Các buổi tiệc sang trọng thường được tổ chức vào buổi tối, và lúc này những chiếc đồng hồ tối màu sẽ phù hợp với bộ tuxedo, còn vào buổi sáng thì ngược lại.

6. Cẩn thận khi xem giờ

Việc xem giờ khi đeo đồng hồ là chuyện hiển nhiên, nhưng đặt trong một vài trường hợp thì không hoàn toàn tích cực đâu nhé. Ví dụ như trong cuộc hẹn hò hoặc gặp mặt đối tác, việc bạn liên tục nhìn đồng hồ hoặc điện thoại chứng tỏ bạn đang không tập trung vào câu chuyện, có nhiều mối bận tâm khác hay thậm chí là không tôn trọng người đối diện. Hãy thực hiện việc đó một cách kín đáo thôi.

5. Sử dụng đồng hồ đúng mục đích, bối cảnh

Cũng giống với việc bạn không muốn mặc áo khoác ra bãi biển, bạn sẽ không muốn đeo một chiếc đồng hồ điện tử hầm hố vào một bữa tiệc sang trọng. Hãy cố gắng sử dụng đồng hồ sao cho phù hợp với các hoạt động thường ngày của bạn. Nếu bạn vẫn không rõ phải làm thế nào, hãy đeo đồng hồ theo lựa chọn quần áo của bạn: đồng hồ thể thao đi cùng quần áo thể thao, đeo những chiếc đồng hồ nhỏ nhắn, thanh lịch khi mặc đồ công sở.

Một điều hay ho cần phải chú ý đây: Trước kia, nếu bạn được mời tham dự một sự kiện trang trọng và có yêu cầu phải đeo cravat đen, việc đeo đồng hồ có thể được xem là hành động bất lịch sự. Ngày nay thì những quy tắc này đã được nới lỏng một chút, bạn có thể đeo một chiếc đồng hồ với mặt màu đen và dây da tùy chọn, hoặc bạn có thể dùng một chiếc đồng hồ bỏ túi. Còn với những sự kiện yêu cầu thắt cravat trắng, bạn sẽ không được đeo đồng hồ tham dự sự kiện.

4. Không tùy tiện chạm vào đồng hồ của người khác

Giống như việc không bao giờ được chạm vào ví của một người đàn ông, bạn cũng đừng bao giờ yêu cầu một người đàn ông cởi đồng hồ ra cho bạn xem. Với nhiều người, đồng hồ là một món trang sức, và họ sẽ không muốn chiếc đồng hồ bị dính dấu vân tay, bụi bẩn hay bất cứ thứ gì khác. Nếu họ đồng ý cởi đồng hồ ra cho bạn xem thì cũng nên cẩn thận, tránh làm xước chiếc đồng hồ.

3. Đồng hồ khổ lớn đã hết thời rồi

Trong vài năm gần đây, xu hướng sử dụng đồng hồ quá khổ bỗng nhiên phát triển rầm rộ. Xu hướng này thực chất chỉ để phục vụ một lý do duy nhất: thu hút sự chú ý của người khác. Những chiếc đồng hồ quá khổ sẽ khiến cho cổ tay bạn trở nên nhỏ bé cũng như làm mất đi sự cân đối của cả bộ trang phục.

Với những tín đồ đồng hồ, những chiếc đồng hồ quá khổ này bị coi như “trưởng giả học làm sang” vậy. Nếu bạn thực sự quan tâm, hãy mua những chiếc vừa vặn với cổ tay của bạn.

2. Đừng nghĩ đến những thứ lấp lánh

Nếu bạn là một nghệ sĩ, một chiếc đồng hồ đính kim cương phát sáng nhất định là phụ kiện độc đáo. Nhưng nếu là một quý ông công sở, đây lại là thứ cần gạch bỏ đầu tiên. Giống như những chiếc đồng hồ quá khổ, đồng hồ đính đá quý chỉ dành cho những kẻ thích khoa trương, muốn được mọi người chú ý. Nhưng tiếc là phần lớn mọi người sẽ chỉ thắc mắc liệu đây có phải kim cương thật hay không, chứ không quan tâm xem đó là dòng đồng hồ gì. Và đồng hồ lấp lánh cũng khiến người đeo bớt nam tính đi một chút.

Tuy nhiên, cái gì cũng có ngoại lệ. Cũng có những chiếc đồng hồ sử dụng đá quý một cách tinh tế như ở cạnh đồng hồ hay ở mốc giờ và bạn hoàn toàn có thể thêm những chiếc đồng hồ như vậy vào bộ sưu tập. Bạn vẫn cần phải chú ý đeo những chiếc đồng hồ này vào các dịp phù hợp (đừng bao giờ đeo đồng hồ đính kim cương khi chơi thể thao chẳng hạn).

1. Đeo đồng hồ phù hợp với chi tiết trang phục

Hãy cố gắng sử dụng một chiếc đồng hồ (và cả dây da) phù hợp với tông màu của cả bộ trang phục. Hãy chú ý màu giày, thắt lưng (cả mặt thắt lưng) để chọn một chiếc đồng hồ phủ hợp. Đừng bao giờ đeo một chiếc đồng hồ dây da nâu khi mặc một bộ vest đen.

No comments