Breaking News

Giải pháp nào cho tương lai của con ?

Nuôi con thành tài là mong muốn của hầu hết các bậc cha mẹ, tuy nhiên, để làm được điều đó, họ luôn cần đến những giải pháp đồng hành để hoạch định kế hoạch tài chính dài hạn.
Zalo
Giải pháp nào đảm bảo tương lai con trẻ?

Đầu tư cho con, đầu tư cho tương lai

Ngày nay, tại Việt Nam, việc kiến tạo một nền tảng tương lai tốt cho con cái đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của các gia đình. Không chỉ đảm bảo cho việc chăm sóc sức khoẻ, giáo dục con khi còn nhỏ, nhiều bậc phụ huynh còn tính đến những cơ hội phát triển xa hơn trong tương lai như cơ hội chọn trường đại học chất lượng, đi du học, hay dài hơn là các kế hoạch khởi nghiệp. Để làm được điều đó, việc chuẩn bị một kế hoạch tài chính dài hạn là điều không thể không tính đến.

Gia đình chị Nguyễn Thị Ngân, trú tại quận Tân Bình, TPHCM đang có 2 con trong độ tuổi tiểu học. Với mức thu nhập công chức của anh chị, những chi phí cơ bản để đảm bảo việc học hành và chăm sóc về mặt thể chất của các con được anh chị lo khá chu toàn. Tuy nhiên, để lo cho các con vững chắc trên đường dài học vấn, cách đây vài năm, anh chị đã tính toán đến việc tích cóp một khoản riêng cho con, hàng tháng, anh chị trích ra một khoản vài triệu để gửi tiết kiệm ngân hàng. Oái oăm là, mỗi khi có việc gì cần dùng đến tiền, anh chị lại phải rút từ tài khoản đã tiết kiệm, vì thế, sau vài năm, số tiền tích cóp chẳng được là bao.

Tháng trước, chị Ngân vừa được một người bạn chia sẻ, muốn tích góp cho tương lai lâu dài cho con, chắc chắn nhất vẫn là gửi bảo hiểm. Lý do là, bảo hiểm vừa giúp các bậc phụ huynh lên kế hoạch tiết kiệm một cách có kỷ luật, vừa có giá trị bảo vệ lâu dài cho tương lai của con trong trường hợp có rủi ro xảy đến. Đây là những điều mà các giải pháp tích luỹ khác không thể đáp ứng được.

Sau khi cân nhắc gia đình chị Ngân quyết định tham gia một gói bảo hiểm giáo dục cho con, với thời gian đóng 12 năm, phí đóng mỗi tháng tính ra chỉ khoảng 1 triệu rưỡi, nhưng anh chị đã có thể yên tâm cho cả chặng đường phía trước của con. “Sau rất nhiều kinh nghiệm mới thấy, quan tâm và đảm bảo tương lai cho con cũng cần có kế hoạch. Giờ thì chúng tôi không lo thâm hụt ngân sách cho con nữa rồi”.

Câu chuyện của gia đình chị Ngân là trường hợp khá điển hình của các bậc phụ huynh ở Việt Nam hiện nay, nhiều gia đình đều muốn đảm bảo tương lai cho con trẻ, nhưng gặp khó khăn trong việc thiết lập thói quen tiết kiệm có kỷ luật. Đó là chưa kể, trong những trường hợp có rủi ro xảy đến với những người trụ cột trong gia đình, số phận của các con cũng bấp bênh theo.

Hiện, bảo hiểm nhân thọ, với các nhóm sản phẩm an sinh giáo dục được thiết kế nhằm đảm bảo tương lai học vấn và thành công cho con trẻ đang là sản phẩm đáp ứng được tối đa nhu cầu này. Với lợi ích thấy rõ, các bậc phụ huynh cũng đã có xu hướng chọn các gói bảo hiểm nhân thọ như giải pháp tin cậy song hành trên hành trình nuôi dưỡng và bảo vệ con cái trưởng thành.

Giải pháp tối ưu cho hành trình dài của con

Hiện, trên thị trường, đa phần các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đều đã đưa ra những gói sản phẩm bảo hiểm giáo dục hấp dẫn và ngày càng hoàn thiện nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của các bậc cha mẹ. Có thể kể đến một loạt những sản phẩm đã ra mắt và được thị trường đón nhận tích cực như Phát Lộc Khôi Nguyên của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ VietinBank Aviva (VietinAviva) hay Điểm Tựa Tài Năng của Manulife Việt Nam. Một số sản phẩm khác cũng được thị trường biết đến rộng rãi là An Phúc Thành Tài Ưu Việt của AIA Việt Nam hay sản phẩm Phú - Đăng khoa Thành Tài của Prudential Việt Nam, An Phúc Hưng Thịnh và Quyền Ưu Tiên Tuyển Sinh Hoa Kỳ - Úc - Thái Lan của Dai-Ichi Life. Gần đây nhất, Bảo Việt Nhân Thọ cũng vừa cho ra mắt một sản phẩm giáo dục mới là An Tâm Học Vấn và FWD ra mắt dòng sản phẩm Con Vươn Xa nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính cho tương lai học tập của con cái.

Để đáp ứng tối đa nhu cầu và tạo ra sức thu hút với các bậc phụ huynh, các doanh nghiệp cũng đã liên tục sáng tạo và đưa thêm những giá trị mới đáp ứng tối ưu mong muốn của các bậc cha mẹ tiếp tục duy trì mức sống cao cho những người thân yêu khi bản thân gặp chuyện không may.

Đặc điểm chung của các sản phẩm bảo hiểm giáo dục là tập trung vào giá trị bảo vệ cho tương lai của con trong trường hợp có rủi ro đối với người trụ cột trong gia đình như thương tật vĩnh viễn, tử vong, bệnh hiểm nghèo. Bên cạnh đó, với đặc thù là hướng đến an sinh giáo dục, các gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ này còn có quyền lợi tích luỹ học vấn với mức lãi suất cạnh tranh (nhằm bù đắp các chi phí trượt giá), đây là khoản tài chính thiết thực đảm bảo cho thế hệ tương lai có cơ hội được học tập trong những môi trường tốt nhất, cũng như có điều kiện để bắt đầu những bước đi vững chắc khi bước vào đời. Ngoài ra, giá trị toàn diện “Bảo vệ - Tiết kiệm – Đầu tư” cũng được thể hiện rõ trong các gói sản phẩm bảo hiểm này.

Ông Ngô Trung Dũng, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cho biết: “Thu nhập tăng cao, xu hướng đầu tư cho con cái ngày càng được quan tâm, đó là lý do mà thời gian qua, các sản phẩm bảo hiểm giáo dục ngày càng phát triển và nhận được sự hưởng ứng của thị trường. Nhóm sản phẩm này được dự đoán sẽ còn tăng cao trong thời gian tới”.

Rõ ràng, sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ hướng đến nhóm sản phẩm an sinh giáo dục đã mang đến một điểm tựa vững chắc cho các bậc phụ huynh trên hành trình nuôi con thành tài. Thấu hiểu và đáp ứng tốt nhu cầu của người Việt, bảo hiểm nhân thọ đã chứng tỏ giá trị nhân văn mà không giải pháp tài chính nào có được.

Theo hiệp hội bảo hiểm Việt Nam - Báo Dân Trí

No comments