Breaking News

Từ bỏ gia sản 15 triệu USD để đi ở trọ và trải nghiệm cuộc sống tự do, đây là bài học mà triệu phú 49 tuổi nhận ra

Ở tuổi 48, Altucher quyết định rời khỏi 2 căn hộ và từ bỏ mọi thứ mà mình đang sở hữu ngoại trừ một chiếc túi đựng 2-3 bộ quần áo, một chiếc đồng hồ, máy tính, điện thoại và Kindle.

Từ bỏ gia sản 15 triệu USD để đi ở trọ và trải nghiệm cuộc sống tự do, đây là bài học mà triệu phú 49 tuổi nhận ra

Doanh nhân, nhà đầu tư kiêm tác giả sách nổi tiếng James Altucher đã có tới 15 triệu USD trong tài khoản ngân hàng. Nhưng ít ai biết rằng, có thời điểm ông chỉ nắm trong tay 143 USD. Trên hành trình đi từ thành công đến thất bại, rồi lại từ thất bại đến thành công, Altucher đã 2 lần kết hôn rồi sau đó ly hôn và có 2 người con. Ông cũng từng sa vào mua sắm những thứ vật chất hào nhoáng trong cuộc sống gia đình.

Khoảng 1 năm trước, ở tuổi 48, Altucher quyết định rời khỏi 2 căn hộ và từ bỏ mọi thứ mà mình đang sở hữu ngoại trừ một chiếc túi đựng 2-3 bộ quần áo, một chiếc đồng hồ và máy tính, điện thoại và Kindle.

Bây giờ ông sống độc thân và thuê nhà trên Airbnbs.

Quyết định này đối với bất cứ ai cũng có thể là một điều gây sốc, nhưng với Altucher, đó chính là tính cách của ông. Vị doanh nhân kiêm tác giả sách nổi tiếng này đã xây dựng “thương hiệu” cho mình bằng cách không đi theo đám đông và cố gắng bình thường hóa những thứ mà người khác luôn cho là bất bình thường. Ông cũng không ủng hộ việc học đại học vì cho rằng đó là việc lãng phí thời gian và tiền bạc.

Khi Altucher quyết định từ bỏ mọi thứ mà mình có, ông đang sở hữu 2 căn hộ với đầy đủ tiện nghi đắt tiền (một căn gần nhà các con ông đang ở và một căn ở New York). Ông trả tiền cho một người bạn để giải quyết mọi việc và mang từ thiện, giữ, bán hoặc ném các vật dụng trong nhà. Ông mất 2 tuần để phân loại tài sản và một chiếc xe kéo 18 bánh để giải quyết đống của cải đang có.

“Tôi chưa từng sử dụng đến tấm bằng đại học trong suốt 30 năm qua. Và tôi nghĩ đó là thứ vô dụng nhất mình từng sở hữu. Nó không có giá trị gì trong căn nhà của bạn cả, hãy ném nó đi”. Altucher tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính trường Đại học Cornell.

Theo vị doanh nhân này, việc tập trung vào theo dõi tài sản vật chất sẽ khiến ông lo lắng nhiều hơn và không thể hoàn thành tốt nhất công việc. “Tôi thực sự cần phải tập trung vào sáng tạo. Tôi thích sự tự do khi không phải sở hữu quá nhiều thứ và không ở một nơi cố định, một địa chỉ cố định. Tôi nghĩ nó sẽ thú vị hơn rất nhiều”, doanh nhân 49 tuổi cho biết.

Hiện 2 con của Altucher đang sống với người vợ cũ của ông và khi đến thăm bất cứ nơi nào ông ở, cả gia đình họ sẽ mang theo một vali.

Tuy vậy, triệu phú này cũng thừa nhận rằng lựa chọn lối sống của ông có thể không phù hợp với tất cả mọi người.

"Tôi học được vài điều hay cũng như không ít điều dở khi sống thế này", ông chia sẻ. "Tôi thích đi lạc, thích cảm giác như đây là ngày đầu tiên tôi đặt chân tới hành tinh này. Khi có mặt ở một nơi xa lạ, tôi thích khám phá cuộc sống ở đây".

"Tôi nhìn xem họ đọc sách gì, túi rác của họ có gì. Mỗi lần bước chân ra ngoài đường lại có một nơi mới để khám phá, những gương mặt mới đi lại xung quanh. Tôi hít một hơi thật sâu, bắt đầu chuyến thám hiểm mới như thể mình quay lại thời thơ ấu", triệu phú 49 tuổi chia sẻ.

No comments