Breaking News

Nhà bảo hiểm ngoại tích cực mở rộng mạng lưới phân phối

Được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ tập đoàn mẹ, nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài không ngừng mở rộng mạng lưới phân phối, đa dạng hóa sản phẩm để khai thác tiềm năng thị trường bảo hiểm Việt Nam, vốn được xem là rất màu mỡ.
Nhà bảo hiểm ngoại tích cực mở rộng mạng lưới phân phối

Cùng với việc tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ (với tổng doanh thu phí bảo hiểm tăng tới 81% trong 6 tháng đầu năm 2017), hệ thống phân phối của Generali Việt Nam cũng đang được mở rộng nhanh chóng với 45 văn phòng chi nhánh và tổng đại lý GenCasa trên toàn quốc.

Bên cạnh việc đẩy mạnh kinh doanh kênh đại lý, Generali Việt Nam tiếp tục mở rộng các kênh phân phối khác bằng việc kết hợp với 2 đối tác mới là Ngân hàng OCB và Tập đoàn Bất động sản CenGroup. 

Theo bà Tina Nguyễn, Tổng giám đốc Generali Việt Nam, Generali Việt Nam là một trong những đơn vị thành viên có tốc độ phát triển nhanh nhất Tập đoàn cũng như tại thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam.

Được hỗ trợ về mặt kinh nghiệm, công nghệ và tài chính của tập đoàn mẹ, Generali Việt Nam đang đầu tư mạnh mẽ vào việc cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ để thực hiện mục tiêu “Đơn giản, hiệu quả, lấy khách hàng làm trọng tâm”.

Trong khi đó, 6 tháng đầu năm 2017, hãng bảo hiểm đến từ nước Mỹ là Chubb Life Việt Nam cũng liên tục đầu tư mở rộng cơ sở hạ tầng, nâng cấp và thành lập thêm 18 văn phòng mới. Tính đến tháng 8/2017, Công ty hiện đang có trên 500 nhân viên và hơn 22.000 đại diện kinh doanh làm việc tại 59 văn phòng trên cả nước.

Với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ tập đoàn mẹ, được biết, thời gian tới ,Chubb Life Việt Nam sẽ tiến hành nhiều dự án quan trọng, tiếp tục mở rộng các kênh phân phối và đa dạng hóa sản phẩm – dịch vụ.

Từ đầu năm 2017 đến nay, Sun Life Việt Nam đã đưa vào hoạt động 12 trung tâm kinh doanh và dịch vụ khách hàng, văn phòng kinh doanh và dịch vụ khách hàng theo mô hình mới, hiện đại tại các tỉnh, thành trọng điểm. 

Việc tăng vốn điều lệ lên 1.520 tỷ đồng mới đây cũng nằm trong kế hoạch đẩy mạnh tăng trưởng thông qua các kênh phân phối, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.

Trước đó, hãng bảo hiểm này đã ký thỏa thuận hợp tác kinh doanh bảo hiểm với Global Online Financial Solutions Limited - một trong những nhà cung cấp dịch vụ tài chính trên nền tảng công nghệ tại Việt Nam với dịch vụ ngân hàng số Timo.

Việc hợp tác này sẽ giúp Sun Life Việt Nam mở rộng cơ hội giới thiệu các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe đến khách hàng của Timo.

Liên quan đến việc mở rộng mạng lưới, hãng bảo hiểm đến từ Hàn Quốc là Hanwha Life Việt Nam vừa công bố đã đạt 100 điểm phục vụ khách hàng, sớm hơn 4 tháng so với kế hoạch đã đặt ra. 

Đây là cột mốc quan trọng giúp Hanwha Life hoàn thiện hơn hệ thống phân phối sản phẩm, chăm sóc khách hàng tốt hơn và gia tăng sự hiện diện của mình trên thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam. 

Theo đó, điểm phục vụ khách hàng thứ 100 được khai trương tại thị trấn Đức Phổ, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Hiện, hệ thống phục vụ khách hàng của Hanwha Life trải khắp ba miền Bắc, Trung, Nam. Kết thúc quý II năm 2017, Công ty đã đạt 301 tỷ đồng doanh thu phí mới, tăng 59% so với cùng kỳ năm trước. 

Bên cạnh việc mở rộng mạng lưới, Hanwha Life Việt Nam còn đa dạng hóa kênh phân phối. Từ đầu năm đến nay, Hanwha Life đã hợp tác với hai ngân hàng lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam là Woori và Shinhan để phân phối các sản phẩm của mình qua kênh của hai ngân hàng này.

Theo ông Back Jong Kook, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Hanwha Life Việt Nam, việc mở rộng mạng lưới diễn ra sớm hơn 4 tháng so với kế hoạch là nhờ vào sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng với hoạt động kinh doanh hiệu quả cao từ đầu năm đến nay của Công ty. 

“Hanwha Life Việt Nam luôn hướng đến mục tiêu trở thành một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có chất lượng dịch vụ hàng đầu. Không dừng lại với con số 100 điểm giao dịch khách hàng, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng các trung tâm giao dịch khách hàng mới đồng thời gia tăng quy mô của các văn phòng hiện hữu”, ông Back nhấn mạnh.

Ngọc Lan

No comments