Breaking News

Đừng nhìn vào những hào nhoáng bên ngoài, bạn sẽ sốc khi biết lịch trình một ngày làm việc của Elon Musk

Đừng nhìn vào những hào nhoáng bên ngoài, bạn sẽ sốc khi biết lịch trình một ngày làm việc của Elon Musk

Cũng giống như bao nhân viên bình thường khác, người sáng lập tập đoàn Tesla và SpaceX luôn đi làm đầy đủ các thứ trong tuần. Ông có thói quen ăn bữa trưa trong vòng 5 phút và không bao giờ tiếp nhận những cuộc điện thoại mang tính riêng tư.

Elon Musk thường thức dậy vào khoảng 7 giờ sáng. Dù bận rộn đến đâu, Musk cũng đảm bảo mỗi ngày được ngủ ít nhất 6 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, ông lại có thói quen bỏ bữa sáng và dành thời gian đó để tắm rửa.
Musk chia sẻ rằng tắm vào buổi sáng là thói quen không thể bỏ của mình. Ông sẽ cảm thấy thoải mái, thư giãn và có tinh thần làm việc hơn sau khi tắm. Nếu vẫn còn đủ thời gian, Musk cũng sẽ nhâm nhi một tách cà phê và món ăn sáng nhẹ nhàng như trứng ốp.
Giống như nhiều doanh nhân thành đạt khác, Elon Musk dành đến 85-100 giờ/tuần để làm việc. Một con người cuồng công việc như ông tự ước tính 85% thời gian của bản thân tập trung cho những công việc liên quan đến kỹ thuật và thiết kế.
Một mình làm chủ của hai tập đoàn lớn, Elon Musk phải “phân thân” để có thể hoàn thành tất cả công việc. Ông đã đặt ra lịch trình cho ngày thứ 2 và thứ 6 làm việc tại SpaceX ở Los Angeles. Còn thứ 3, thứ 4 và thứ 5 sẽ bay đến vùng Vịnh của Tesla. Ước tính, mỗi tuần Musk dành 42 giờ làm việc cho Tesla và 40 giờ làm việc tại SpaceX. Đó cũng là lý do ông phải nỗ lực làm việc gấp đôi những người bình thường.
Vì vậy, chẳng có gì là lạ khi người ta bắt gặp vị tỷ phú này vội vã giải quyết bữa trưa đơn giản ngay tại văn phòng và có thể chỉ là đồ ăn nhanh, thức ăn đóng gói để tiếp tục công việc. Có lẽ, Elon Musk dành thời gian nạp năng lượng và calo vào bữa tối nhiều hơn. Elon Musk thừa nhận bản thân ông ăn khá nhiều vào bữa tối. Ông thích các món thịt nướng và rượu whiskey của Pháp.
Bên cạnh đó, Elon Musk từng chia sẻ bản thân luôn dành khoảng nửa ngày trong tuần hỗ trợ cho OpenAI, tổ chức nghiên cứu trí thông minh nhân tạo phi lợi nhuận.
Thêm một thói quen làm việc nghiêm túc khác của Elon Musk khiến toàn bộ nhân viên phải kính phục ông đó là không nghe điện thoại cá nhân trong khi làm việc. Trừ trường hợp có việc thật sự quan trọng. Elon Musk có thói quen liên lạc công việc qua Email hơn là bằng điện thoại. Những đối tác từng làm việc vời người đàn ông quyền lực này đều biết rằng Elon Musk trả lời Email còn nhanh hơn trả lời điện thoại.
Mỗi ngày cuối tuần vị tỷ phú bận rộn này cũng cố gắng dành thời gian bên các con.
Mỗi ngày cuối tuần vị tỷ phú bận rộn này cũng cố gắng dành thời gian bên các con.
Bận rộn là thế nhưng không có nghĩa là Elon Musk không hề biết đến nghỉ ngơi và ngày cuối tuần. Mỗi thứ 7, ông sẽ làm việc linh động. Có thể là ở SpaceX, Tesla hoặc cũng có thể một công việc đột xuất nào đó. Chủ nhật sẽ là ngày nghỉ ngơi thật sự của ông.
Elon Musk thường đi du lịch một vài nơi vào ngày cuối cùng trong tuần. Hoặc đơn giản là ông sẽ đến biệt thự tư nhân ở các vùng ngoại ô để nghỉ dưỡng cùng những đứa con của mình.
Nói về việc vui chơi với các con, Elon Musk chia sẻ: “Tôi có thể vừa vui chơi với các con vừa làm việc. Khi có công việc cần giải quyết, tôi buộc phải làm thế. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến công việc và các con của tôi cũng hiểu điều đó.”
“Ông trùm” công nghệ không gian cũng là người rất quan tâm đến ngoại hình. Nhưng vì quá bận nên mỗi tuần Elon Musk chỉ có thể vào phòng tập thể dục khoảng 1-2 lần.
Trước khi đi ngủ, Elon Musk sẽ dành khoảng 30 phút đến 1 tiếng để đọc sách. Tác phẩm gối đầu giường của ông chủ yếu là tiểu thuyết của các nhà đổi mới như Benjamin Franklin, Albert Einstein và sách về các nhà thám hiểm có giá trị 87 năm lịch sử.
Bên cạnh đó, Elon Musk cũng là người đàn ông thích tham gia tiệc tùng. Ông thường có mặt nếu nhận được lời mời của các nhà kinh doanh, đối tác hoặc đơn giản là giải trí một mình. Tuy nhiên vị CEO này có nguyên tắc luôn trở về nhà trước 1 giờ sáng và không để bản thân đi ngủ quá muộn bởi điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến công việc và sự tập trung của ông vào ngày hôm sau.
Nguyễn Nguyễn