Breaking News

Từng thất nghiệp 13 tháng và “ăn bám” bố mẹ, chàng trai này chỉ ra 5 cách để tăng gấp 3 thu nhập trong vòng chưa đầy 1 năm

Từng thất nghiệp 13 tháng và “ăn bám” bố mẹ, chàng trai này chỉ ra 5 cách để tăng gấp 3 thu nhập trong vòng chưa đầy 1 năm

Tôi có một ước mơ lớn, nhưng chẳng có chút kinh nghiệm và thành tích nào ghi trong CV cả. Tôi đã thất nghiệp 3 lần trong 13 tháng và chẳng giữ được công việc full-time nào quá một năm. Tôi cũng đã từ chối 3 công việc, tự xin nghỉ một lần và bị sa thải một lần.

Han-Gwon Lung là một doanh nhân tự thân. Anh từng thất nghiệp 3 lần trong tổng cộng 13 tháng, sống “ăn bám” bố mẹ, sau đó tăng gấp 3 thu nhập của mình trong vòng chưa đầy 1 năm. Dưới đây là câu chuyện Han-Gwon Lung đã chia sẻ trên Business Insider.
Năm 2010, tôi tốt nghiệp đại học với tấm bằng B.A và một ước mơ lớn, ngoài ra chẳng có chút kinh nghiệm và thành tích nào ghi trong CV. Tôi từng muốn trở thành một nhà văn, nhưng lại chưa có tác phẩm nào được xuất bản của riêng mình.
Và bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng được, những năm tháng tiếp theo của tôi chẳng mấy vui vẻ gì với một nền tảng như vậy.
Tôi đã thất nghiệp 3 lần trong 13 tháng.
Tôi không giữ được công việc full-time nào quá một năm.
Tôi cũng đã từ chối 3 công việc, tự xin nghỉ việc một lần và bị sa thải một lần.
Trong khi hầu hết bạn bè đều đã có công việc ổn định thì tôi vẫn “ăn bám” bố mẹ và làm vài công việc tự do để kiếm thu nhập. Tôi đã từng xin được một công việc rất tuyệt vời, nhưng tôi không nghĩ mình lại may mắn đến vậy. Công việc đó quá tốt nhưng tôi đã phải chủ động xin nghỉ việc vì tôi là một nhân viên tồi.
Sau đó, tôi đã quyết định thay đổi 5 thói quen của mình. Chỉ trong vòng 2 tháng, tôi làm việc 50 giờ mỗi tuần và kiếm được mức thu nhập 6 con số - cao gấp đôi so với mức lương cũ của tôi. Đến nay sau gần 1 năm, tôi đã tăng gấp 3 mức thu nhập của mình.
1. Học cách bán hàng
Hầu hết mọi người đều không có ý định kinh doanh ngay từ đầu và tôi cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Thay vì ngồi xuống và mất thời gian để học cách bán dịch vụ của mình, tôi .
Tác giả kinh doanh nổi tiếng Daniel Pink từng nói rằng trong xã hội siêu kết nối ngày nay, mỗi người đồng thời phải là một nhân viên bán hàng cho chính mình. Nếu bạn không thể học cách bán hàng tốt nhất, bạn sẽ tự bán mình với giá rẻ nhất.
2. Dành một giờ mỗi ngày gửi email xin việc mới
Sau khi kiểm tra hòm thư đã gửi của mình, tôi phát hiện ra những email mà tôi viết ngắn gọn và chính xác thường nhận được phản hồi nhanh nhất. Vì vậy, tôi đã lập một mẫu email chung và dùng nó cho mọi trường hợp xin việc sau này bằng cách tập trung vào những thế mạnh của bản thân.
Hệ thống của tôi làm việc khá chuyên nghiệp. Bây giờ với mỗi công việc mà tôi ứng tuyển, tôi thường nhận được 1 đến 2 phản hồi. Và tôi kiên trì gửi email xin việc mới mỗi ngày.
3. Tính mức lương theo giờ công lao động
Giả sử bạn làm việc ở một công ty tư vấn và mức lương của bạn là 50.000 USD/năm hoặc 25 USD/giờ. Nếu bạn được tăng lương 5% mỗi năm, mức lương của bạn sẽ là 63.814 USD sau 5 năm hoặc 32 USD/giờ. Con số này không tồi, nhưng có vẻ nó chẳng giúp bạn tích lũy thêm được đồng nào.
Nhưng nếu bạn từ bỏ công việc đó và làm kinh doanh. Chẳng hạn ban đầu bạn được trả 50 USD/giờ với yêu cầu bạn phải tiếp cận được với khách hàng. Bạn thành công, năm tiếp theo bạn sẽ được trả 60 USD/giờ. Sau 5 năm, bạn có thể kiếm được tới 100 USD/giờ và nâng mức thu nhập hàng năm lên 6 con số.
4. Từ chối những vị khách tồi
Khi làm việc cho bất cứ công ty nào, bạn cũng sẽ gặp phải những khách hàng rắc rối. Nếu bạn chỉ chăm sóc khoảng 10-20 khách hàng, bạn không thể dành 80% thời gian của mình để chăm sóc những vị khách chỉ mang lại 20% doanh thu.
Vì thế, cách tốt nhất là hãy thẳng thừng từ chối họ vì còn rất nhiều khách hàng tiềm năng đang sẵn sàng trả cho bạn mức lương theo giờ cao hơn rất nhiều.
5. Sẵn sàng làm điều mà mình thích, dù phải trả tiền
Chúng ta vẫn luôn tranh cãi về việc có nên làm điều mà mình thích nếu như phải trả tiền hay không. Đây là một lựa chọn và tất nhiên không ai muốn chọn mất tiền.
Nếu bạn đã lựa chọn làm việc 8 tiếng mỗi ngày, 5-6 ngày một tuần cho đến khi bạn nghỉ hưu thì đừng than phiền rằng “Tôi chán công việc này quá”. Bạn phải lựa chọn giữa đam mê và lợi ích, thậm chí sẵn sàng trả tiền cho đam mê của mình.
Hà My