Breaking News

Người thành công cũng "quá tải" vì công việc, họ khác với kẻ thất bại là biết cách "đối phó" với thời điểm đó

Người thành công cũng "quá tải" vì công việc, họ khác với kẻ thất bại là biết cách "đối phó" với thời điểm đó 
 

Thực tế, những người thành công đều từng trải qua thất bại và các thử thách khó khăn trong công việc, cuộc sống. Đôi khi, họ cũng có cảm giác quá tải và kiệt sức. Nhưng trong khi những kẻ thất bại chấp nhận bỏ cuộc, thì người thành công biết cách "đối phó hoàn hảo" với các thời điểm khó khăn.

Cảm giác quá tải là dấu hiệu bạn cần dừng lại và cho phép bản thân nghỉ ngơi. Tinh thần lạc quan khi đối mặt với thử thách sẽ giúp bạn vượt qua nó nhanh chóng hơn. Điều cơ bản là bạn phải biết cách bạn phản ứng trước những khó khăn và đây chính là điều tốt nhất những người thành công làm để vượt qua thời điểm họ cảm thấy quá tải, bế tắc với cuộc sống:
Thư giãn thực sự
Thời gian thư giãn rất quan trọng đối với sức khỏe tinh thần và thể chất của chúng ta. Hãy thực hiện việc thả lỏng cơ thể và tâm trí của bạn một cách nghiêm túc.
Thực hành thiền định là một cách thư giãn tâm trí và cơ thể hiệu quả, ai cũng có thể áp dụng. Bạn có thể thiền ngay trong lúc bạn tắm, đi bộ, làm bất cứ điều gì khiến bạn thoải mái và thoát khỏi công việc chỉ bằng cách "sống trọn vẹn với giây phút hiện tại".
Ngủ đủ giấc
Giấc ngủ tối quan trọng đối với sức khỏe thể chất và tinh thần. Khi cơ thể khỏe mạnh, trí tuệ sẽ thông suốt và tư duy hiệu quả hơn. Đó là lý do những người thành công nhất thế giới như Jeff Bezos hay Elon Musk luôn đảm bảo ngủ đủ giấc, dù họ có bận rộn đến đâu.
Học cách nói không
Những người thành công học cách nói không và loại bỏ các tình huống không mong muốn trước khi nó xảy ra. Họ phân loại và chỉ chọn xử lý những công việc đem lại lợi ích thực sự. Bạn không thể xử lý mọi việc, hãy học cách từ chối ở nơi làm việc, trong cuộc sống nếu bạn cảm thấy nó thực sự không phù hợp.
Ngắt kết nối
Tránh các phương tiện liên lạc là các tuyệt vời để bạn phục hồi lại tinh thần khi bị căng thẳng, áp lực công việc. Khi cảm thấy quá tải, hãy tắt điện thoại, không check email và hoàn toàn rời xa công việc trong một khoảng thời gian nhất định để phục hồi lại năng lượng và cân bằng cuộc sống.
Đánh giá lại những điều ưu tiên trong cuộc sống
Thông thường, khi cảm thấy căng thẳng, áp lực là lúc bạn cảm thấy bản thân rời xa các mục tiêu sống của mình. Những người thành công khuyên bạn nên nhắc nhở bản thân về những điều quan trọng: cuộc sống gia đình, mối quan hệ, bản thân... Họ biết rằng, hạnh phúc đó rất quan trọng và họ sẽ không hi sinh điều đó. Cân bằng cuộc sống tốt, chúng ta tiến tới cuộc sống hạnh phúc nhanh hơn.
Là chính mình
Người thành công chịu trách nhiệm cho hoàn cảnh của chính họ. Chúng ta thường đổ lỗi cho người khác khi đang trong giai đoạn căng thẳng vì gặp quá nhiều khó khăn. Bạn cần nhận thức rõ, chính bạn mới là người có thể giải quyết khó khăn của cá nhân. Đừng tốn thời gian đổ lỗi cho người khác, gây áp lực cho chính mình, hãy thả lỏng và kiểm soát bản thân, bạn có thể giải quyết được nhiều thứ hơn bạn nghĩ.
Tư duy và thái độ là chìa khóa giúp người thành công đối mặt với thời gian căng thẳng. Chúng ta có thể dễ dàng bị cuốn vào những suy nghĩ tiêu cực và càng cảm thấy tồi tệ hơn. Hãy chắc chắn bạn suy nghĩ tích cực và hiểu rõ, bạn có thể vượt qua quãng thời gian khó khăn và tiến lên phía trước. Suy nghĩ lạc quan sẽ chỉ hướng đi tích cực nhất cho bạn.
 
 
Thu Hoài
Theo Nhịp sống kinh tế/Lifehack