Breaking News

Áp dụng chiến lược đầu tư của Warren Buffett để "biến" 1.000USD thành 2 triệu USD

Trả lời phỏng vấn về bí quyết kiếm tiền, tỷ phú Warren Buffett khẳng định: "Tiền được tạo ra trong đầu tư bằng cách đầu tư và sở hữu các công ty tốt trong thời gian dài. Nếu bạn mua các công ty làm ăn sinh lợi và bán chúng khi được giá, mọi chuyện sẽ tiến triển tốt trong 10, 20, 30 năm tính từ bây giờ".

Áp dụng chiến lược đầu tư của Warren Buffett để

Trước khi quyết định đầu tư vào cổ phiếu nào, ông và các đối tác tuân theo nguyên tắc cơ bản: Xác định tuổi thọ của công ty và khả năng đầu tư dài hạn.

"Tôi đưa ra đánh giá với từng đối tượng, xem xét xu hướng phát triển của công ty đó trong 10 hay 20 năm nữa và quyết định xem lợi thế cạnh tranh của công ty liệu kéo dài bao lâu" - Buffett chia sẻ.

Đôi khi, Warren Buffett cho rằng một cổ phiếu đáng đầu tư vì tiềm năng phát triển lâu dài của công ty. Ông đã mua cổ phiếu của See's Candies năm 1972, dùng hơn 1 triệu USD mua cổ phiếu của Coca-Cola năm 1988. Sự đầu tư vào cả 2 công ty này đều cho kết quả tốt và chúng vẫn thuộc sở hữu của Warren cho đến ngày nay.

Warren thực sự chắc chắn về những gì ông đầu tư và hầu như không bao giờ bán cổ phiếu, bởi ông luôn tự nói với chính mình: "Tôi sẽ không bán cổ phiếu này vì tôi thực sự thích nó trước khi mua vào".

Mặc dù không phải ai cũng đạt được kết quả như Warren Buffett trên thị trường chứng khoán nhưng nguyên tắc cốt lõi của ông có thể áp dụng được đối với mọi người: Đầu tư dài hạn.

Ông Russ Gremel, một luật sư về hưu 98 tuổi ở Chicago đã áp dụng chiến lược kiếm tiền của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett từ 70 năm qua. Ông mua 28.000 cổ phiếu của công ty dược phẩm Walgreens với giá 1.000USD. Theo Chicago Tribune, lúc đó mua cổ phiếu, Russ Germel đánh giá rằng, mọi người sẽ luôn cần thuốc men và phụ nữ sẽ luôn cần đồ trang điểm và tiềm năng phát triển của Walgreens rất lớn. Ông quyết định giữ cổ phiếu của Walgreens như một khoản đầu tư dài hạn.

Ngoại trừ quyết định đầu tư thông minh, luật sư về hưu đã luôn cẩn trọng với tiền của ông. Russ Germel có lối sống tiết kiệm và giản dị giống như Warren Buffett. Ông vẫn sống trong ngôi nhà cũ, đi một chiếc xe trong suốt 25 năm qua. Ông thích những bữa ăn đơn giản như yến mạch, ngũ cốc tại nhà hơn là đi nhà hàng.

Quyết định của Russ Germel tỏ ra hữu hiệu. Ngày nay, số cổ phiếu ông sở hữu đã được định giá tới hơn 2 triệu USD. Ông Russ Germel chuyển tất cả số tiền đó cho Hiệp hội Audibon Illinois để xây dựng khu bảo tồn động vật hoang dã.

Có thể, lối sống tiết kiệm này, cùng với việc không kết hôn và có con, đã giúp Russ Germel tích lũy đủ tài chính để có thể nghỉ hưu sớm ở tuổi 45. Cho đến khi hiến tặng 2 triệu USD cho quỹ bảo tồn động vật địa phương, ít người biết về khối tài sản ông sở hữu: "Tôi là người sống rất giản dị. Tôi không bao giờ để ai biết tôi có số tiền lớn như vậy".

Một nhà đầu tư khác, Ronald Read, cũng từng thu được khoản tiền lên tới 8 triệu USD nhờ vào lựa chọn tương tự: Một lối sống tiết kiệm và chiến lược đầu tư thông minh của Buffett. Để có được số tiền đó, ông đã phải kiên nhẫn tin tưởng vào lựa chọn của mình trong nhiều năm trời. Khi qua đời, ông Ronald đã tặng 6 triệu USD cho thư viện và bệnh viện địa phương.

"Thật dễ dàng để làm mọi việc tốt một cách từ từ. Nhưng làm giàu nhanh chóng thì không dễ dàng", Warren Buffett.

No comments