Breaking News

Tổng thống đắc cử trẻ nhất nước Pháp nói về người duy nhất dám phê bình ông: "Nếu không có cô ấy, tôi không phải là tôi"

Với Emmanuel Macron, người vợ hơn 24 tuổi không chỉ là bạn đời mà còn là người bạn thân nhất, là hậu phương vững chắc để ông theo đuổi sự nghiệp. "Nếu không có cô ấy, tôi không phải là tôi", ứng cử viên Tổng thống Pháp lúc ấy đã tuyên bố khi chiến thắng vòng bỏ phiếu đầu tiên.


Khi chuẩn bị bước sang tuổi 40, ông Emmanuel Macron sẽ trở thành nhà lãnh đạo nước Pháp trẻ nhất kể từ thời Napoleon. Ông cũng sẽ là nhà lãnh đạo trẻ nhất của một đất nước trong khối G7. Với chiến thắng này, bà Brigitte Trogneux sẽ trở thành tân Đệ nhất phu nhất nước Pháp.
Trong giây phút chiến thắng, vợ Brigitte là người sát cánh và chia sẻ vinh quang với tổng thống đắc cử. Có thể nói, người vợ hơn 24 tuổi của Macron đóng vai trò quan trọng đối với sự nghiệp chính trị cũng như cuộc đời của vị lãnh đạo trẻ tuổi của nước Pháp.
Khi chiến thắng trong vòng bỏ phiếu đầu tiên, cách đây hai tuần, Emmanuel Macron đã khiến công chúng bất ngờ khi mời vợ lên sân khấu, đứng cạnh ông. Họ ôm lấy nhau và hôn nhau. "Nếu không có cô ấy, tôi không phải là tôi", ứng cử viên Tổng thống Pháp lúc ấy đã tuyên bố.

Emmanuel Macron đã ôm, hôn vợ trước đám đông khi chiến thắng vòng bỏ phiếu đầu tiên.
Emmanuel Macron đã ôm, hôn vợ trước đám đông khi chiến thắng vòng bỏ phiếu đầu tiên.
Và từ đó, mối tình "cổ tích thời hiện đại" của hai người đã thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng. Emmanuel Macron và vợ gặp nhau năm 1993, khi ông còn là một học sinh trung học 15 tuổi và bà Brigitte Trogneux là giáo viên tại trường. Phải lòng cô giáo, Macron đã kiên trì theo đuổi và chiếm được tình cảm của "người đẹp" bằng sự chân thành.
Trên con đường sự nghiệp của người chồng trẻ, Brigitte luôn đóng vai trò của một hậu phương vững chắc, một cố vấn đáng tin cậy. Macron từng tuyên bố: "Cô ấy là người bạn thân nhất của tôi". Trong khi bà Trogneux từng hóm hỉnh khi nhận là "chủ tịch câu lạc bộ người hâm mộ" của người chồng kém 24 tuổi.
Tổng thống đắc cử Pháp rất trân trọng người vợ, người bạn thân nhất của mình. "Nếu tôi được bầu cử... Không, xin lỗi, khi chúng tôi được bầu, cô ấy sẽ ở đó cùng tôi, với cả vai trò và vị trí đặc biệt", Macron từng tuyên bố trước công chúng khi chiến thắng trong vòng bỏ phiếu đầu tiên.
Đó là điều chưa một người tiền nhiệm nào từng tuyên bố. Và Macron cũng chưa tiết lộ chi tiết về vai trò và vị trí của Brigitte Trogneux nếu ông trúng cử. Tuy nhiên, đến thời điểm này, cả thế giới có thể chúc mừng bà với vị trí "Đệ nhất phu nhân nước Pháp".
Caroline Derrien, một tác giả từng viết sách về cặp đôi này tiết lộ: "Bà Brigitte là một người rất tích cực và đặt nhiều kỳ vọng đối với Emmanuel. Bà tham gia nhiều vai trò trong sự nghiệp của chồng. Brigitte là người duy nhất dám phê bình Macron".
Nhớ lại câu chuyện tình đặc biệt của họ. Emmanuel Macron và Brigitte Trogneux đã trải qua rất nhiều sóng gió để có thể đến với nhau. Đó là sự phản đối của gia đình Marcon vì chênh lệch tuổi tác quá nhiều, là hoàn cảnh cả Trogneux khi bà đã có chồng và 3 đứa con. Vượt qua tất cả, họ kết hôn năm 2007 tại một khu nghỉ mát bên bờ biển Le Touquet. Cặp đôi thỏa thuận sẽ không sinh con chung, tuy nhiên, con riêng của Brigitte thực sự coi Macron như cha.
Khoảng cách tuổi tác của cặp đôi cũng tương đương khoảng cách giữa Donald Trump và Melania Trump. Nhưng cuộc hôn nhân của họ gây chú ý bởi nó đi ngược lại quan niệm chung: đàn ông lớn tuổi thường kết hôn với phụ nữ trẻ tuổi hơn.
Tổng thống đắc cử Macron cũng tiết lộ, ông tin rằng khoảng cách tuổi tác giữa ông và vợ khiến ông trở thành mục tiêu của những tin đồn đồng tính luyến ái thời trai trẻ. Nhưng theo một cách nào đó, đó là động lực để Macron quyết tâm chinh phục Brigitte Trogneux và thành công.
Anne Fulda, người viết tiểu sử của Macron cũng tiết lộ với BBC, Macron có ý tưởng rằng, nếu ông có thể chinh phục được một phụ nữ nhiều hơn ông 24 tuổi và là mẹ của 3 đứa trẻ, trong một thị trấn nhỏ ở tỉnh lẻ mà không chịu sự thù địch, nhạo báng của đám đông, thì ông ấy cũng có thể "chinh phục" nước Pháp theo cách tương tự.
Thu Hoài
Theo Trí thức trẻ/Financial Times