Breaking News

QUY TRÌNH BÁN BẢO HIỂM NHÂN THỌ


Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm vô hình,chính vì thế nếu muốn thành công trong công việc này đại lý cần phải lần lượt áp dụng theo đúng quy trình bán hàng sau đây ;tuy nhiên bạn có thể áp dụng cách nào mà bạn cảm thấy tốt nhất và hiệu quả nhất,thông tin chia sẻ để các bạn có cái nhìn tổng thể hơn.

1.Tìm kiếm khách hàng tiềm năng
-          Tư vấn bảo hiểm thiết lập được mối quan hệ tốt đẹp, tạo cho khách hàng sự tin tưởng.

2.Hẹn gặp khách hàng
-          Tư vấn bảo hiểm đưa việc thoả mãn nhu cầu khách hàng lên hàng đầu, khiến khách hàng sẵn sàng gặp mình.

-          Tư vấn bảo hiểm khiến khách hàng hiểu giá trị dịch vụ của mình, và thiết lập được mối quan hệ tin cậy với khách hàng.
Phân tích nhu cầu
-          Tư vấn bảo hiểm đã tìm hiểu các thông tin và nhu cầu của khách hàng, kích thích mong muốn mua bảo hiểm của khách hàng.

3.Chuẩn bị giải pháp
-          Tư vấn bảo hiểm có thể đưa ra phương án giải quyết cho những nhu cầu của khách hàng.


4.Trình bày giải pháp
-          Tư vấn bảo hiểm giới thiệu sản phẩm với khách hàng và nói rõ những lợi ích có thể được hưởng trong tương lai, kích thích động cơ mua bảo hiểm của khách hàng.
-          Tư vấn bảo hiểm xem nhu cầu của khách hàng là định hướng, kết hợp các lợi ích của bảo hiểm, thúc đẩy khách hàng đồng ý mua bảo hiểm.

5.Chăm sóc khách hàng
-          Tư vấn bảo hiểm có thể một lần nữa củng cố lòng tin của khách hàng, và chứng tỏ cho khách hàng thấy sản phẩm có thể đáp ứng được nhu cầu của mình. Đồng thời đưa ra lời hứa về các dịch vụ tiếp theo, đề nghị khách hàng giới thiệu thêm khách hàng mới.

-          Tư vấn bảo hiểm hứa sẽ duy trì liên lạc, xây dựng và thực hiện trình tự dịch vụ sau bán hàng một cách hệ thống.

-          Duy trì hiệu lực của hợp đồng bảo hiểm là mục đích cuối cùng của việc tiêu thụ sản phẩm bảo hiểm.
-          Tiêu thụ sản phẩm bảo hiểm cần có kiến thức chuyên môn.
-          Sản phẩm bảo hiểm là vô hình
-          Tiêu thụ bảo hiểm cần phải chủ động.

-          Việc mua bảo hiểm đi ngược lại tập tính mua hàng nói chung của con người.

Trên đây là 1 quy trình khép kín mà đòi hỏi tư vấn bảo hiểm cần phải nỗ lực theo đuổi sự nghiệp của mình.Nhất thiết người đại lý cần phải kiên trì theo đuổi mục tiêu mà mình đã đưa ra.Đồng thời nên áp dụng đúng quy trình bán Bảo Hiểm ở trên ( không nên đốt cháy công đoạn ),chắc chắn sẽ thành công.

Nhớ kỹ : Làm Quen - Làm Thân- Làm Ăn ^^

Bài Viết Liên Quan :