Breaking News

Lời khuyên chân thành từ Hillary Clinton - người phụ nữ đứng dậy mạnh mẽ sau "hai lần vấp ngã trước cửa Nhà Trắng"

Nếu bạn không thực sự nỗ lực vượt qua giới hạn của bản thân, thất bại là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, quan trọng là đừng vội nản trí mà từ bỏ, phải tìm cách đứng lên và tiến về phía trước. Đó là lời khuyên của bà Hillary Clinton.

Lời khuyên chân thành từ Hillary Clinton - người phụ nữ đứng dậy mạnh mẽ sau

Vào ngày 26/5 vừa qua, bà Hillary Clinton xuất hiện tại trường đại học Wellesley, bang Massachusetts trong lễ tốt nghiệp để chia sẻ về việc vượt qua giai đoạn khó khăn của mình sau khi thất bại trong cuộc tranh cử tổng thống vào tháng 11 năm ngoái.

Từ năm 1992, bà Clinton đã trở thành diễn giả nổi tiếng truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi. Có lẽ bà vẫn sẽ tiếp tục công việc này trong tương lai. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Hillary Clinton quay trở lại trường đại học Wellesley sau 48 năm kể từ bài phát biểu trước toàn thể sinh viên vào năm 1969.

Mọi thứ đã không xảy ra chính xác theo cách tôi lên kế hoạch nhưng các bạn biết tôi đã làm những gì chứ?” - Clinton chia sẻ, bà đã tìm thấy cảm hứng để tiếp tục bước về phía trước bằng cách dành thời gian với những người thân yêu và luôn nhắc nhở bản thân về mục đích làm việc của mình.

“Sau cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, tôi đã dành thời gian bên gia đình nhiều hơn. Cùng vui đùa và chăm sóc cho những đứa cháu đáng yêu của tôi. Nhưng đó cũng không phải là điều duy nhất giúp tôi mạnh mẽ đứng lên. Tôi nhắc nhở bản thân mình là ai, đến từ vị trí nào và bản thân tin tưởng điều gì”, bà Hillary Clinton phát biểu trong lễ tốt nghiệp của trường đại học Wellesley.

Một trong những điều đem lại hi vọng và niềm vui cho bà Clinton sau cuộc bầu cử đó chính là mở rộng lòng hơn, giao tiếp nhiều hơn với người thân và những người xung quanh. “Tôi vô tình gặp gỡ nhiều thanh niên và họ đã động viên tôi rằng sự thất bại của tôi cũng không khiến họ thất vọng. Họ luôn tin tưởng vào tôi. Điều đó đã tiếp thêm cho tôi nhiều hi vọng tiếp tục công việc của mình”.

Sau khi ông Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc tranh cử tổng thống lần thứ 45 của Mỹ, cựu sinh viên trường Wellesley từng làm việc cho chiến dịch tranh cử tổng thống đã gửi một bức thư đến bà và hỏi rằng: “Chúng ta đã làm việc hết mình. Giống như nhiều người, họ đang thắc mắc rằng: Bây giờ chúng ta làm gì?”.

Tất nhiên, câu trả lời của Hillary Clinton chính là tiếp tục bước tiếp. Dù là bất cứ ai và đang phải đối mặt với thất bại như thế nào, chỉ có một câu trả lời duy nhất đó là không bao giờ bỏ cuộc.

"Như tôi đã nói, bây giờ tôi dành nhiều thời gian cho gia đình. Có lẽ bạn không tin nhưng tôi trò chuyện với mọi người, đi bộ trong rừng hay thậm chí sắp xếp lại tủ quần áo. Tôi vẫn đang làm tốt đây. Cứ tiếp tục thực hiện ước mơ và mục tiêu của bản thân. Đừng sợ những tham vọng hoặc sự giận giữ. Đó là những yếu tố giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Nhưng là khi khai thác chúng theo mặt tích cực để tạo nên sự khác biệt cho thế giới”, bà Clinton nói với các sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp.

Bởi vì những cuộc trò chuyện trong lớp học, phòng ngủ tập thể, nhà ăn mà các bạn cho là lý tưởng vô cùng quan trọng cũng chỉ giúp các bạn đến ngày hôm nay. Để bước ra xã hội ngoài kia, hãy biến những ý tưởng và giá trị đó thành hành động”. Cho dù thất vọng, buồn bã vì thất bại nhưng hãy biến phản ứng cảm xúc đó thành hành động. Đó là chìa khóa để vượt qua tất cả.

Bà Clinton cũng thừa nhận rằng việc tìm kiếm những lời khuyên từ bạn bè, cố vấn, người thân trong gia đình hay thậm chí chỉ là một người xa lạ cũng giúp phục hồi phần nào tâm lý và suy nghĩ khi đối mặt với vấn đề khó khăn.

Dần xuất hiện trở lại trước công chúng kể từ thất bại sau cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, Hillary Clinton nói rằng bà sẽ không ra tranh cử nữa nhưng sẽ phục vụ trong vai trò là một công dân.

Nguyễn Linh

No comments