Breaking News

7 lý do những người đeo đồng hồ thường thành công và kiếm được nhiều tiền hơn

Một chiếc đồng hồ không chỉ giúp ích cho bạn trong việc kiểm soát thời gian, nó còn là một phụ kiện thời trang không thể thiếu để định hình phong cách.

7 lý do những người đeo đồng hồ thường thành công và kiếm được nhiều tiền hơn

Trong thế giới đầy biến động ngày nay, đúng giờ trở thành một yếu tố vô cùng quan trọng. Nhiều người có thể lựa chọn xem giờ trên điện thoại hoặc các thiết bị di động khác nhưng đeo đồng hồ vẫn là một thói quen thường thấy, đặc biệt là đối với các doanh nhân thành đạt hoặc CEO lớn.

Một chiếc đồng hồ không chỉ giúp ích cho bạn trong việc kiểm soát thời gian, nó còn là một phụ kiện thời trang không thể thiếu để định hình phong cách. Tuy nhiên, nếu ngân sách của bạn hạn hẹp, bạn không cần thiết phải vay nợ thẻ tín dụng để mua một chiếc đồng hồ Rolex đắt tiền làm gì.

Việc đeo đồng hồ có những ưu điểm nhất định. Dưới đây là 7 lý do giải thích tại sao những người đeo đồng hồ thường thành công và kiếm được nhiều tiền hơn.

1. Họ có phong cách thanh lịch

Ở hầu hết các công ty và trong hầu hết các trường hợp, phong cách thanh lịch sẽ giúp chủ nhân ghi điểm rất nhiều. Và một chiếc đồng hồ sang trọng là phụ kiện hoàn hảo kết hợp với bộ vest hoặc váy công sở. Các mẫu đồng hồ có dây kim loại hoặc dây da là lựa chọn hoàn hảo trong công việc.

Ngược lại, các loại đồng hồ dây nhựa hay cao su chỉ nên được sử dụng cho các hoạt động ở nhà như tập thể dục, bơi lội hoặc các hoạt động thể thao ngoài trời khác vì chúng sẽ lệch pha với bộ vest hoặc chiếc váy công sở lịch sự, trang nhã mà bạn khoác đi làm hoặc đi họp.

2. Họ biết cách gây ấn tượng trong buổi phỏng vấn xin việc

Trong một buổi phỏng vấn xin việc, điều quan trọng là bạn phải để lại ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng. Mark Horstman – đồng sáng lập công ty tư vấn Manager Tools khuyên rằng ai cũng nên đeo một chiếc đồng hồ đi phỏng vấn.

Ông cho rằng việc quản lý và kiểm soát thời gian trong suốt buổi phỏng vấn là rất quan trọng. Việc nhìn đồng hồ để căn chỉnh thời gian sẽ cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người tinh tế, thay vì bạn lôi điện thoại ra để xem giờ. Đó cũng là cách nhanh nhất giúp bạn tạo ấn tượng tốt và ghi điểm với nhà tuyển dụng.

3. Họ biết hòa nhập vào thế giới của người giàu

Trong một số lĩnh vực nhất định, việc đeo đồng hồ là cách quan trọng để chứng tỏ bạn thuộc về đám đông. Chẳng hạn, những người làm việc trên phố Wall thường chọn các mẫu đồng hồ Rolex cổ điển trong các buổi đấu giá. Patek Philippe cũng là lựa chọn phổ biến thứ 2 của các nhà đầu tư phố Wall.

Dù bạn có thích hay không, một chiếc đồng hồ được xem như biểu tượng của giới thượng lưu. Cách bạn lựa chọn đồng hồ sẽ nói nhiều điều về chính bạn.

4. Họ đề cao chất lượng

Những người thành công luôn biết được tầm quan trọng của việc mua và sử dụng các sản phẩm có chất lượng cao. Đó là lý do tại những người thành công sẵn sàng chi 10.000, thậm chí 100.000 USD cho một chiếc đồng hồ.

James Bond đeo một chiếc đồng hồ Rolex từ những năm 1960, tuy nhiên cho đến nay mẫu đồng hồ này vẫn không hề “lỗi mốt” mà được nhiều người săn lùng, thậm chí đấu giá để có được nó.

5. Họ am hiểu thời trang

Ở một số quốc gia, việc đeo đồng hồ được coi là một biểu tượng của thời trang và sự chuyên nghiệp. Nếu bạn làm việc cho các công ty hoặc tổ chức lớn ở châu Âu, rất có thể yêu cầu bắt buộc là bạn phải đeo đồng hồ đi làm.

Nếu như không dám chắc về lựa chọn đồng hồ của bạn, hãy nhìn quanh xem các quản lý và lãnh đạo cấp cao đang đeo loại nào, thương hiệu gì. Dựa trên những quan sát này, bạn sẽ có cách tiếp cận phù hợp.

6. Họ biết lựa chọn đúng loại đồng hồ cho từng hoàn cảnh

Bạn có thể sở hữu nhiều chiếc đồng hồ để phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Các vận động viên thể thao, bơi lội hoặc marathon thường đeo đồng hồ chịu được nước. Còn nếu bạn sắp tham dự một sự kiện tối với các doanh nhân và những người chuyên nghiệp, hãy đeo đồng hồ lịch sự.

7. Họ biết cách thích nghi

Có một số lĩnh vực làm việc không quan tâm nhiều đến đồng hồ. Chẳng hạn như ở thung lũng Silicon hay ngành công nghệ California, việc đeo một chiếc đồng hồ đơn giản, rẻ tiền và bền như Bulova hay Citizen là rất phổ biến.

Nếu như bạn đang làm việc trong một tổ chức nhiều kỹ sư hoặc dân công nghệ thì đồng hồ Smartwatch là lựa chọn hợp lý để bạn hòa nhập với số đông.

No comments