Breaking News

6 CHIẾN LƯỢC NHỮNG NGƯỜI THÀNH CÔNG ĐỀU SỬ DỤNG

6 Chiến Lược Những Người Thành Công Đều Sử Dụng

Nhiều người khi bắt đầu công việc thường sẽ tràn đầy sự hứng khởi và rồi nhanh chóng từ bỏ việc đeo đuổi niềm đam mê bởi vì sự thích thú rất nhanh chóng sau đó biến thành sự bực bội. Vì thế, bạn được phép thất bại ở ngay lần thử đầu tiên.

Nhưng cũng có những người đeo đuổi niềm đam mê và rồi (cuối cùng) gặt hái được nhiều thành quả. Vậy làm cách nào để bạn có thể trở thành một trong số họ? Dưới đây không phải là cách duy nhất nhưng bạn có thể học hỏi 6 chiến lược đã được đúc kết từ những con người thành công.

1. Tận dụng thời gian rảnh rỗi của bản thân

Người ta từng đồn thổi rằng Bill Gates đang làm việc trong nhà để xe và bỗng nhiên Microsoft được sinh ra. Nhưng sự thật không đơn giản như vậy.

Gates là một sinh viên giỏi toán phi thường. Khi cậu 13 tuổi, trường của cậu có 10 chiếc máy vi tính PDP dùng để dạy người ta viết mã code. Gates đến phòng máy trong suốt giờ ăn trưa và mày mò chúng cho đến khi cậu biết được cách lập trình.

Có rất nhiều thứ đáng học hỏi từ cậu bé Gates khi còn nhỏ tuổi. Cậu đeo đuổi niềm đam mê của mình và đã học được một kỹ năng mới trong suốt giờ nghỉ trưa.

Hãy thành thật với chính bản thân rằng đã bao nhiêu lần bạn từ bỏ một việc bởi vì bạn không có thời gian dành cho chúng? Thật ra nếu đó là việc mà bạn cực kỳ muốn học, bạn có thể dành thời gian cho chúng cho dù có phải dậy sớm hơn hay làm việc trong suốt giờ cơm trưa.

2. Dành thời gian cho niềm đam mê

Paula Scher là một trong những nhà thiết kế đồ họa giỏi nhất thế giới hiện nay, với vai trò chịu trách nhiệm cho những logo thương hiệu của các công ty như CNN, Windows và Citi. Bí mật của cô ấy là gì? Cũng giống như điều mà bố mẹ của bố mẹ bạn luôn luôn lặp đi lặp lại với bạn: “Luyện tập sẽ khiến mọi thứ hoàn hảo.”

Scher tin rằng không có gì có thể thay thế cho sự chăm chỉ trong nhiều năm (hoặc thậm chí nhiều thập kỷ). Cô giải thích rằng: “Chì mất vài giây để tôi vẽ, nhưng phải mất 34 năm để tôi học cách vẽ được trong một vài giây.”

Vì vậy, đừng bỏ cuộc khi học một kỹ năng mới nếu bạn không tiến bộ. Việc bạn mất nhiều thời gian hơn không có nghĩa là bạn sẽ không đạt được kết quả tương tự như các chuyên gia ngoài kia, thứ bạn cần là dành một ít thời gian cho kỹ năng đó.

3. Phát triển kế hoạch B từ kế hoạch A

Cựu thành viên nhóm nhạc Spice Girl, Victoria Beckham giờ đây đang là một trong những nhà thiết kế thời trang thành công nhất thế giới. Nhưng ban đầu, mọi việc không hề dễ dàng đối với cô.
Cựu thành viên nhóm nhạc Spice Girl, Victoria Beckham giờ đây đang là một trong những nhà thiết kế thời trang thành công nhất thế giới. Nhưng ban đầu, mọi việc không hề dễ dàng đối với cô.

Victoria Beckham đã thất bại trong sự nghiệp hát solo. Nhờ thất bại này mà cô nhận ra âm nhạc không phải là niềm đam mê của cô. Sau khi bước vào lĩnh vực kinh doanh thời trang và vấp phải nhiều bình luận tiêu cực khi buổi đầu bước vào nghề, giờ đây cô đã thành công trong nền công nghiệp thời trang.

Nếu sự nghiệp solo của cô thành công, Beckham có lẽ đã không trở thành một nhà thiết kế thời trang. Đôi lúc thất bại có thể thúc đẩy bạn đến với một niềm đam mê khác hoàn toàn, vì vậy nếu một vài thứ chưa diễn ra như mong đợi, đừng đắm chìm vào chúng quá lâu. Thay vào đó, hãy nghĩ về việc thực hiện kế hoạch B từ kế hoạch A.

4. Hãy học những người giỏi nhất

Trong số những thành tựu đã đạt được, nhạc sĩ Randy Bachman – thành viên của ban nhạc Bachman-Turner Overdrive được biết đến với nhiều bản hit như “Takin’ Care of Business” và “You Ain’t Seen Nothing Yet.”

Một vài năm trước, Bachman viết một lá thư gửi đến những nhà soạn nhạc trẻ tài năng bàn về chủ đề cách làm thế nào để viết lời bài hát. Bí mật của ông là: “ Hãy học những người giỏi nhất”. Ông không chỉ tìm kiếm sự giống nhau giữa những ca khúc nổi tiếng mà còn viết phần tiếp theo của những bài hát hit để luyện tập.

Nếu bạn cảm thấy mình đã đứng trên đỉnh cao qua, hãy nghiên cứu xem những người giỏi nhất trong ngành công nghiệp đó đang làm gì. Bằng cách tìm kiếm những hình mẫu và những thứ bạn có thể vượt qua, bạn có thể đột phá và tiếp tục phát triển những kỹ năng của bạn.

5. Biết khi nào thì cần lắng nghe bản thân

Có rất nhiều người mơ đến việc viết ra được một cuốn sách bán chạy nhất. Nhưng chỉ những người thật sự viết sách và cố gắng bán chúng cực tốt thì mới có thể có một hợp đồng xuất bản sách. Tác giả có những đầu sách bán chạy nhất, Dean Koontz là một trong những cây bút có thu nhập cao trong ngành.

Làm sao anh ta có thể làm được điều đó? Câu trả lời đó là hãy phớt lờ những người khác đi. Thật đấy! Koontz cảnh báo rằng những lời chỉ trích có khả năng đe doạ đến bạn nhiều đến mức bạn sẽ dừng phát triển phong cách viết của riêng mình.

Ông khuyên rằng bí mật thực sự để thành công là phải lắng nghe con người bạn và viết những câu chuyện bạn muốn viết.

Như vậy không có nghĩa là phớt lờ mọi phản hồi mang tính xây dựng, nhưng hãy bỏ qua những lời góp ý, nhận xét không công bằng.

6. Hãy là chính mình

Ellen DeGeneres là một cái tên quá quen thuộc với người dân Mỹ. Chỉ tính riêng ba mùa giải đầu tiên, chương trình talk show ban ngày của cô đã giành được 15 giải Emmy và trở thành chương trình đầu tiên giật giải thưởng Emmy cho Talk Show suất sắc liên tiếp nhiều mùa. Ellen DeGeneres là người phát ngôn cho CoverGirl và thậm chí đã cho ra mắt một dòng thời trang. Vậy cô đã bắt đầu từ đâu?

Trong cảnh quay trên sân khấu đầu tiên của mình, DeGeneres đã lên sân khấu và ăn một chiếc bánh hamburger Whopper.

Vậy bài học ở đây là gì? Bạn luôn có thể làm một điều gì đó khác biệt ngay cả khi đó là một việc gì đó quen thuộc, chúng áp dụng cho tất cả mọi người. DeGeneres đã thử nghiệm cho đến khi cô tìm thấy điều gì phù hợp với mình nhất, và tương tự như thế, bạn phải thử những cách khác nhau để tìm ra thứ phù hợp cho với bạn.

Tất nhiên, tất cả những người ở trên đều có điểm chung là họ dám bước ra và làm một điều gì đó. Họ đã việc của mình và hôm nay họ có một sự nghiệp tuyệt vời để chứng minh cho điều đó. Vì vậy, hãy ngồi xuống để bắt đầu học kỹ năng này hôm nay, bởi vì những câu chuyện của họ sẽ giúp bạn tốt hơn.

st.

No comments