Breaking News

Vì sao chúng tôi chọn nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ

thebank_chonnghetuvanbaohiemnhantho_1459735121

Chọn nghề tư vấn bảo hiểm là để giúp đỡ người khác

1. Nghề giúp đỡ người khác

Tôi biết có nhiều người tìm đến nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ hoàn toàn không phải vì tiền, mà vì họ vừa trải qua một cú sốc nào đó của cuộc đời, như mất người thân chẳng hạn. Họ là những người đã từng nghe nói hoặc biết đến bảo hiểm nhân thọ nhưng hầu hết đều không quan tâm, không nghĩ là cần thiết cho đến khi chính gia đình họ gặp sự cố. Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thể không bù đắp được những mất mát khi người thân ra đi nhưng vẫn là niềm động viên lớn lao cho người ở lại. Bởi ông cha ta vẫn có câu “còn người còn của”, vậy nếu không còn người mà vẫn còn của, chúng ta nghĩ sao?

Nhiệm vụ quan trọng nhất của một tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ không gì khác hơn là mang lại giải pháp tài chính, mang lại sự bảo vệ cho mỗi gia đình, giúp họ yên tâm trong cuộc sống, đạt được những ước mơ cho dù có bất kỳ vấn đề gì xảy ra. Công việc của chúng tôi không có gì quá to tát, đơn giản chỉ là vận động người dân để họ có ý thức tiết kiệm hơn một chút, bằng cách bớt vài chai bia, một cốc café hay vài bao thuốc lá mỗi ngày. Số tiền tiết kiệm tuy không quá lớn (chỉ khoảng 10% thu nhập) nhưng lại giúp họ yên tâm cho tương lai con cái, yên tâm có tiền chữa bệnh, yên tâm có khoản tích lũy khi về già. Nếu không có những người tư vấn như chúng tôi, ai sẽ giúp các gia đình có được sự bảo vệ và yên tâm đó?

Mặt khác, xét trên khía cạnh vĩ mô, theo chủ trương của nhà nước hiện nay cũng như xu hướng phát triển chung của các nước trên thế giới, việc huy động tiền nhàn rỗi trong dân để đưa vào quỹ bảo hiểm còn giúp nhà nước có thêm nguồn vốn đầu tư lớn, giảm gánh nặng về nợ công và gánh nặng an sinh xã hội. Một nghề có nhiều ý nghĩa như vậy có đáng để được lựa chọn không?

2. Nghề mang lại thu nhập xứng đáng

Cần phải nói rằng nghề tư vấn bảo hiểm không phải là một nghề dễ dàng, bởi không đơn giản như việc bán một chiếc máy tính hay đồ trang sức, quần áo, điện thoại…, sản phẩm bảo hiểm là những sản phẩm hoàn toàn vô hình. Khách hàng mua sản phẩm nhưng sẽ không muốn sử dụng đến nó, khách hàng bỏ tiền ra để có dịch vụ bảo hiểm nhưng lại mong muốn nó sinh lợi nhiều như một khoản đầu tư, khách hàng lo sợ công ty phá sản, sợ không rút được tiền, sợ không được bồi thường v.v…

Nhiệm vụ của chúng tôi ngoài việc thiết kế các gói giải pháp thích hợp còn phải đưa ra các lý giải, bằng chứng để chứng minh và giải đáp tất cả những vấn đề trên. Cuối cùng, chúng tôi sẽ được trả những khoản thu nhập xứng đáng cho thành quả lao động đó, như bất kỳ công việc nào cũng được trả công trên đời này.

3. Nghề mang lại nhiều trải nghiệm, thử thách, giúp hoàn thiện bản thân

Để thành công trong nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ, chúng tôi phải gặp gỡ, tiếp xúc với rất nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Không như việc huy động vốn của nhân viên ngân hàng hầu hết đều chỉ nhắm vào những khách hàng có mức thu nhập tương đối khá, đối tượng khách hàng bảo hiểm có ở bất kỳ đâu, bất kỳ tầng lớp nào. Vì suy cho cùng, càng nghèo càng cần phải tiết kiệm, càng nghèo lại càng cần có khoản dự phòng tài chính cho ốm đau, bệnh tật. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được điều đó. Để truyền tải được hết ý nghĩa của sản phẩm đến tai khách hàng đòi hỏi chúng tôi phải trau dồi kiến thức đầy đủ, rèn luyện kỹ năng, đạo đức nghề nghiệp và trải qua kinh nghiệm thực tế thì mới có thể thành công.

Khi chúng tôi đi gặp khách hàng, không phải tất cả họ đều là người đã hoặc sẽ tham gia bảo hiểm, bởi có những người muốn tham gia nhưng đáng tiếc lại không thể tham gia (vì đã quá tuổi hoặc đã mắc một căn bệnh nào đó), chúng tôi vẫn gặp gỡ, nói chuyện, động viên, chia sẻ. Có gia đình khi biết người thân mắc bệnh ung thư đã nói với chúng tôi rằng: “em có thể giúp chị một gói bảo hiểm lúc này được không?”, rồi “nếu như bây giờ bán nhà đi mà cứu được anh thì chị cũng làm”... Vâng, chúng tôi cũng ước gì đã kịp mang lại cho chị một giải pháp rất đơn giản mà chị không phải “bán nhà” trong tình cảnh như thế này. Tiếc thay đã quá muộn!!!

thebank_visaochungtoichonnghetuvanbaohiemnhantho_1459735160

Chọn nghề tư vấn bảo hiểm để giúp cuộc sống bình an, tương lai hạnh phúc

4. Nghề giúp cuộc sống được cân bằng, hạnh phúc

Chỉ khi bạn nghĩ rằng: hãy cứ giúp đỡ người khác đi, không cần nghĩ đến việc có được trả ơn hay không, bạn sẽ có một nội tâm hướng thiện, một tâm hồn thanh thản. Một khi bạn giúp đỡ được người khác, bạn cũng sẽ giúp cho chính mình, sẽ được đền đáp và trả công. Theo những gì tôi biết hầu hết những người thành công trong nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ đều là những người sống hạnh phúc, chính vì họ luôn đạt được hai điều: thu nhập đảm bảo và tâm hồn thanh thản. Bạn có tin điều đó?!

Khi đến gặp khách hàng, những tư vấn viên chân chính chúng tôi luôn mang trong mình tâm thế: “Tôi sẽ đến để giúp gia đình anh chị, tôi hy vọng anh chị hiểu được điều đó. Còn nếu không, tôi vẫn cầu mong anh chị sẽ luôn có cuộc sống bình an, tương lai con cái anh chị sẽ luôn được đảm bảo, tuổi già của anh chị sẽ được thoải mái an nhàn, không là gánh nặng cho con cháu hay người thân, bạn bè, xã hội. Tôi sẽ lại lên đường và tiếp tục sứ mệnh của mình, giúp những gia đình khác, giúp xã hội này được an vui hơn”.

Chúng tôi đã đi không biết bao nhiêu nơi như thế, gặp không biết bao nhiêu lời từ chối như thế nhưng không hề biết mệt. Bởi chúng tôi yêu công việc này, yêu tình người và yêu những giá trị cuộc sống. Dẫu đâu đó vẫn còn những lời dị nghị, vẫn còn nhiều người chưa hiểu nhưng chúng tôi vẫn luôn tự hào về nghề nghiệp của mình. Có một câu nói khá hay mà tôi từng được nghe của một người làm cùng ngành rằng: “Nếu một bác sĩ chỉ cứu được một mạng người, một người tư vấn bảo hiểm nhân thọ có thể cứu được cả một gia đình người khác”.

Thu Hiền