Breaking News

TÌM HIỂU BẢO HIỂM NHÂN THỌ VÀ PHÍ BẢO HIỂM ĐÓNG VÀO SẼ ĐI ĐÂU?

1.Phí bảo hiểm của khách hàng, công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tư vào đâu để sinh lời?Theo luật kinh doanh bảo hiểm đã được Quốc hội Việt nam thông qua năm 2000. Công ty bảo hiểm bắt buộc phải sử dụng 50% số phí khách hàng đóng vào để mua trái phiếu chính phủ và 50 % số phí còn lại đầu tư vào các lĩnh vực khác nhưng không được đầu tư ra nước ngoài và phải được chính phủ phê duyệt. Như vậy số phí khách hàng đóng vào được an toàn tuyệt đối và được Bộ tài chính kiểm soát, kiểm toán hàng năm đối với công ty bảo hiểm nhân thọ.

2.Lãi suất ty bảo hiểm nhân thọ không hấp dẫn bằng ngân hàng, chưa kể lạm phát, trượt giá.

Lãi suất : ai cũng tưởng lãi suất ngân hàng lớn hơn so với ty bảo hiểm nhân thọ tuy nhiên phân tích kỹ ra thì ty bảo hiểm nhân thọ có khi lại hơn . Các bạn chắc là biết lãi suất không kỳ hạn và có kỳ hạn chứ ạ? Tại một số công ty ty bảo hiểm nhân thọ hiện nay đang trả mức lãi suất là 8%/năm tính theo ngày, nếu hợp đồng đáo hạn dưới 1 năm thì lãi vẫn tính là 8%, còn với ngân hàng nếu bạn không gửi đủ 1 năm thì lãi sẽ tính là không kỳ hạn .

Tính bảo vệ : Ngân hàng hoàn toàn không có , khi sự kiện rủi ro xảy ra thì ty bảo hiểm nhân thọ phát huy tác dụng điều này giải thích vì sao lãi suất của ty bảo hiểm nhân thọ lãi thấp hơn vì họ còn phải trích 1 phần nhỏ vào phí rủi ro.

Khi nộp tiền : với Ngân hàng bạn phải gửi một số tiền lớn, còn với ty bảo hiểm nhân thọ bạn chỉ gửi 1 khoản tiền dư thừa mỗi năm cho họ. Khi bạn không đồng hành cùng gia đình nữa, những người thân của bạn chắc chắn 100% sẽ nhận được mệnh giá bạn đã mua cho dù bạn tham gia nhiều hay ít miễn là hợp đồng ty bảo hiểm nhân thọ của bạn còn hiệu lực.

Bảo hiểm nhân thọ mang lại sự an toàn cho gia đình bạn, chứ không phải là công cụ để kinh doanh kiếm lời. Có ai mua bảo hiểm nhân thọ mà mong mình tử vong để được đền không?

Chắc chắn câu trả lời là Không. Mua bảo hiểm nhân thọ là đề phòng nếu mình có rủi ro, nếu mình không thể đồng hành cùng gia đình thì người thân mình còn tiếp tục sống, có thể vượt qua khó khăn, lấp khoảng trống của bản thân mình trong một giai đoạn ngắn.

Bảo hiểm nhân thọ giống như bạn bỏ ra một số tiền nhỏ, bỏ ống để mua sự an toàn trước mọi rủi ro. Nếu bạn khỏe mạnh, mọi sự đều ổn thì chắc chắc bạn sẽ nhận lại được số tiền gốc đã đóng và lãi suất.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là kế hoạch tài chính trong trung hạn và dài hạn mà lạm phát trượt giá là trong ngắn hạn, thêm vào đó lãi suất của ty bảo hiểm nhân thọ cũng bù đắp phần nào lạm phát và trượt giá. Phí ty bảo hiểm nhân thọ khách hàng tham gia sẽ không thay đổi trong suốt thời hạn của hợp đồng ngay cả khi có lạm phát và trượt giá.

3.Công ty ty bảo hiểm nhân thọ có thể phá sản? Ai sẽ là người bồi thường cho khách hàng khi sự kiện ty bảo hiểm nhân thọ xảy ra ?

Theo luật kinh doanh ty bảo hiểm nhân thọ, với mỗi hợp đồng ty bảo hiểm nhân thọ do công ty ty bảo hiểm nhân thọ ký kết với khách hàng đều phải ký quỹ tại một ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt nam để đảm bảo tính thanh khoản cho hợp đồng đó cho nên cho dù công ty có phá sản thì người tham gia ty bảo hiểm nhân thọ vẫn được bồi thường. Trên thế giới cũng như ở Việt nam chưa có trường hợp nào người dân tham gia bảo hiểm nhân thọ bị mất phí bảo hiểm cũng như không được bồi thường khi có đầy đủ bằng chứng pháp lý về sự kiện bảo hiểm xảy ra.

4.Phí công ty bảo hiểm nhân thọ đóng vào thì dễ rút ra thì khó, thủ tục bồi thường phiền hà.

Bất cứ trường hợp nào cũng được bồi thường trừ những trường hợp trục lợi ty bảo hiểm nhân thọ, khai báo không trung thực tình trạng sức khỏe hoặc quy định không trả tiền – đã nêu rõ và có thông báo, khách hàng đã biết.
Việc kiểm định dựa trên chứng thực điều tra từ các cơ quan chức năng như : Kết quả từ bệnh viện, kết quả từ công an, kết quả từ toà án… Công ty ty bảo hiểm nhân thọ không đựơc tham gia quá trình điều tra, chứng thực, kết luận trên.

Quyết định bồi thường hay không, và ai là người nhận quyền lợi không phải do công ty ty bảo hiểm nhân thọ tự ý quyết định mà dựa vào kết luận của các cơ quan chức năng nói trên.

No comments