Breaking News

Thỉnh thoảng bạn có quyền được giận dữ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có quyền được độc ác.

10 ĐIỀU TÂM ĐẮC TRONG CUỘC SỐNG TÔI HỌC ĐƯỢC
Đây là những bài học gần gũi và thực tế mà tôi đã trải qua, mỗi khi gặp phải những tình huống tương tự, tôi thường xem lại để biết rằng: À, thực ra mình đã từng vượt qua được như thế rồi.
1. Tôi đã được học rằng, để xây dựng lòng tin phải mất đến hàng năm, nhưng chỉ cần vài giây để hủy hoại nó.
2. Tôi đã được học rằng, cho dù bạn quan tâm nhiều đến đâu, có những người sẽ không đáp lại sự quan tâm đó.
3. Tôi đã được học rằng, bạn không thể làm mọi người yêu bạn. Tất cả những điều mà bạn có thể làm là trở thành một người mà người khác có thể yêu được, phần còn lại là tùy thuộc vào người kia.
4. Tôi đã được học rằng, đừng bao giờ đếm những thứ bạn có được trong cuộc sống, mà hãy đếm bạn có được bao nhiêu người bạn trong cuộc sống.
5. Tôi đã được học rằng, hãy nói lời tạm biệt ngọt ngào với ai đó, bởi đó có thể là lần cuối cùng bạn gặp họ.
6. Tôi đã được học rằng, nếu bạn không làm chủ cảm xúc của mình, thì nó sẽ điều khiển bạn.
7. Tôi đã được học rằng, thỉnh thoảng bạn có quyền được giận dữ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có quyền được độc ác.
8. Tôi đã được học rằng, tình bạn thật sự sẽ vẫn tiếp tục phát triển, bất chấp khoảng cách. Tình yêu thật sự cũng như vậy.
9. Tôi đã được học rằng, đừng bao giờ nói với một đứa trẻ rằng ước mơ của chúng là không có thực, đó sẽ là một bi kịch.
10. Tôi đã được học rằng, muốn hạnh phúc thì hãy tha thứ. Biết cách tha thứ cho người khác thôi chưa đủ, bạn phải biết cách tha thứ cho bản thân mình.
Điều số 7 là điều mà tôi tâm đắc nhất: Tôi đã được học rằng, thỉnh thoảng bạn có quyền được giận dữ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có quyền được độc ác.
Nhiều khi trong cuộc sống, tôi không lần gặp phải những lần bực tức do người khác gây ra, những lúc đó, đã không ít lần tôi định tìm cách trả đũa cho bỏ tức nhưng thật ra, làm như vậy càng khiến tôi thêm xấu xa mà thôi. Cái gì cho qua được thì qua, giận rồi cũng nguôi, tình người mới là quan trọng.

No comments