Breaking News

7 lời khuyên để tránh kẻ lừa đảo bảo hiểm nhân thọ

Hiểu rằng bạn có thể gặp phải các đại lý bảo hiểm nhân thọ ở khắp mọi nơi. Dù vậy hãy nhớ rằng Bảo hiểm nhân thọ không phải lĩnh vực lừa đảo, và các đại lý bảo hiểm không phải làm việc để lừa bạn.
Hãy chú ý đến những lời khuyên dưới đây để bạn có thể tránh những kẻ lừa đảo bảo hiểm nhân thọ:
Tìm hiểu kĩ đại lý bảo hiểm
Bạn có thể gặp các đại lý bảo hiểm ở khắp mọi nơi, vì vậy khi đến một đại lý bảo hiểm nào hãy tìm hiểu kỹ càng, thậm chí là tìm hiểu trên internet để có thể biết chắc đại lý đó là an toàn. Và một đại lý bảo hiểm chuyên nghiệp, trung thực sẽ giải thích đầy đủ bảo hiểm của hợp đồng bảo hiểm cho mình hoặc khách hàng của mình. Người đó sẽ có thể trả lời mọi câu hỏi bạn hỏi về các công ty bảo hiểm người đó đang làm việc cho và các chính sách mà họ đang cung cấp.
Hãy nhớ rằng Bảo hiểm nhân thọ không phải lĩnh vực lừa đảo
Hãy nhớ rằng Bảo hiểm nhân thọ không phải lĩnh vực lừa đảo
Kiểm tra mã số nhân viên của đại lý bảo hiểm 
Không dễ dàng chấp nhận một đại lý công ty bảo hiểm nhân thọ. Một đại lý bảo hiểm hợp pháp ở Việt Nam là hợp lệ khi được cấp giấy phép của Ủy ban bảo hiểm của chính phủ Việt Nam. Nếu một nhân vật A tự xưng là đại lý của công ty X với mã nhân viên xxx, bạn hãy gọi điện kiểm tra mã số nhân viên ấy tại số liên lạc khách hàng trên website công ty. Ngoài ra bạn cũng có quyền hỏi về doanh nghiệp, hỏi về các chính sách của doanh nghiệp. Nếu nhân viên bảo hiểm không thể đáp ứng bạn, bạn có thể yêu cầu họ đi ra.
Không cung cấp thông tin cá nhân
Không đưa ra bất kỳ thông tin nhạy cảm hay cá nhân như số chứng minh thư của bạn, tài khoản ngân hàng, hoặc thậm chí là thẻ tín dụng của bạn cho nhiều tư vấn viên, mà chỉ cho 1 tư vấn mà bạn tin tưởng và được xác minh rồi. Đại lý bảo hiểm nhân thọ hợp pháp của công ty thậm chí cũng có thể lừa đảo bảo hiểm nhân thọ.
Ngoài ra, không ký bất kỳ văn bản mà không đọc kỹ chúng. Nếu có khoảng trống, không ký họ và tên của bạn, ngay cả khi đại lý nói rằng nó chỉ là cho hình thức và không có ý nghĩa. Tất cả các thông tin mà bạn cung cấp trong đơn bảo hiểm nhân thọ của bạn là đáng chú ý cho công ty vì họ sẽ sử dụng nó cho quá trình phát hành hoặc cho bạn vay tiền.
Chú ý đến lời hứa hạn về khoản lãi
Cẩn thận và chú ý với các lời hứa hẹn về khoản lãi rất lớn từ bảo hiểm. Thông tin bạn cần nhớ rằng lãi suất tích lũy của bảo hiểm không bao giờ lớn hơn lãi suất tiết kiệm của ngân hàng. 
Đọc kĩ các điều khoản trước khi kí hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
Đọc kĩ các điều khoản trước khi kí hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
Cẩn thận với khuyến mại giả
Một số đại lý bảo hiểm nhân thọ đã tạo nên những trò gian lận bảo hiểm nhân thọ bằng cách sử dụng khuyến mãi giả và phần thưởng để thu hút khách hàng mua hợp đồng bảo hiểm. Hãy cảnh giác khi giao dịch với các đại lý người nói rằng bạn có thể giành chiến thắng thương hiệu xe hơi mới hoặc sẽ nhận được một tiện ích miễn phí từ họ nếu bạn mua một chính sách bảo hiểm nhân thọ hoặc sản phẩm từ chúng. Tuy nhiên, có những công ty bảo hiểm nhân thọ hợp pháp thực hiện các chương trình khuyến mãi hợp pháp.
Đọc kĩ hợp đồng bảo hiểm
Hiểu rằng các những người lừa đảo bảo hiểm nhân thọ thường vội vàng để có bạn bỏ ra tiền cho họ. Mua bảo hiểm nhân thọ là một quyết định quan trọng. Trước khi kí hợp đồng bảo hiểm. Hãy chắc rằng bạn hiểu rõ tất cả các điều khoản, đừng để lỡ điều gì. Cũng không để đại lý bảo hiểm thuyết phục bạn bởi các điều khoản không cần đến.
Không trả phí bảo hiểm trực tiếp cho đại lý bảo hiểm
Một nguyên nhân thông thường khiến đại lý bảo hiểm lừa đảo là không mang tiền của bạn về cho công ty. Các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ cung cấp nhiều cách để bạn thanh toán phí, đơn giản nhất là chuyển khoản. Bằng cách đó, bạn chắc chắn rằng tiền của mình đã đến được với doanh nghiệp bảo hiểm. (Theo báo tài chính)