Breaking News

Nên mua bảo hiểm nhân thọ khi nào ?

Một sự thật mà ít người biết là nên mua bảo hiểm nhân thọ khi chưa có nhu cầu và nhất khi còn trẻ, vậy tại sao mua bảo hiểm càng sớm thì chi phí bảo hiểm càng rẻ?

Nhiều người vẫn thường hay nghĩ khi nào có nhu cầu hay gặp rủi ro thì mới nghĩ đến mua bảo hiểm nhân thọ. Ví dụ khi mắc bệnh, ốm, khi đã gặp tai nạn, thậm chí khi đã mắc những bệnh lý nghiêm trọng như ung thư gan, suy thận, tim...

Đơn giản hãy thử nghĩ đến lúc chẳng may bạn mắc bệnh hiểm nghèo và hình dung ra một khoảng thời gian điều trị, chạy chữa không xác định phía trước cùng một khoản phí khổng lồ có thể vượt quá số tiền mà bấy lâu bạn tích góp, thậm chí đánh đổi toàn bộ gia sản bạn có được bao gồm nhà cửa, đất đai, sổ tiết kiệm, quỹ khẩn cấp... tất cả chỉ là con số quá nhỏ so với chi phí điều trị, bạn phải đối diện với sự cạn kiệt tài chính gia đình, lúc đó bạn mới nghĩ đến bảo hiểm nhân thọ.

Hoặc một tai nạn bất ngờ ập đến, các thành viên trong gia đình trải qua những ngày tháng hồi hộp, lo sợ vừa vì người thân hiện vẫn rơi vào tình cảnh hôn mê sâu, các cơ quan quan trọng bị tổn thương nặng nề, phải mổ, bị liệt...vừa lo sợ tài chính không đủ trả viện phí, không đủ để lo cho cuộc sống bệnh nhân, gia đình, con trẻ.

Lúc này bạn mới nghĩ đến công ty bảo hiểm như là một cứu cánh của bạn và gia đình bạn và muốn mua bảo hiểm nhân thọ nhưng bạn ngỡ ngàng khi nhận ra rằng không có công ty nào chịu cung cấp dịch vụ, chính vì thế bạn không thể mua được nữa.

Nên mua bảo hiểm nhân thọ khi nào?

Để giảm chi phí, bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt

Nên mua bảo hiểm nhân thọ khi nào?

Mua bảo hiểm nhân thọ là khi bạn chưa có nhu cầu, là khi bạn còn trẻ, còn khỏe mạnh, để khi rủi ro xảy ra, hơp đồng bảo hiểm lúc đó mới có tác dụng. Cũng giống như việc bạn phải đội nón bảo hiểm, đến khi bạn gặp tai nạn, đầu bạn đập xuống mặt đường, lúc đó, chiếc nón bảo hiểm đã có sẵn trên đầu bạn mới bảo vệ đầu bạn khỏi chấn thương sọ não.

Khi bạn còn trẻ tuổi, bạn có một lợi thể rất lớn khi tham gia hợp đồng bảo hiểm. Đó là, lợi ích về mức phí bảo hiểm, tỷ lệ hợp đồng cao.

Bạn sẽ được bảo hiểm với cùng một mệnh giá nhưng bạn chỉ phải trả một số tiền ít hơn. Khác với bất kỳ sản phẩm khác, ví dụ như các sản phẩm công nghệ, nếu năm nay bạn không mua, thì năm sau, giá sẽ giảm xuống. Bảo hiểm hoàn toàn ngược lại, vì phí bảo hiểm được tính dựa trên giới tính, nhóm nghề nghiệp, điều kiện sức khỏe và độ tuổi tham gia, bạn tham gia càng trễ thì phải trả phí càng cao.

No comments