Breaking News

12 bài học kinh doanh từ Ông già Noel

Nghe có một chút kỳ lạ khi chúng ta nói về bài học kinh doanh từ ông già Noel phải không? Nhưng hãy suy nghĩ lại: Ông già Noel đem đến những điều tốt lành, luôn luôn đúng giờ và là một người nổi tiếng luôn nhận được sự yêu mến.

Bạn có tin rằng ông già Noel có thực không? Dù bạn tin hay không thì cũng hãy cùng đọc bài viết này. Ông già Noel có nhiều phẩm chất tốt đẹp chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho bất kỳ mọi nhà kinh doanh.

Danh tiếng tốt

Bạn không thể mua được danh tiếng tốt mà phải tạo ra nó. Ông già Noel có danh tiếng tuyệt vời bởi ông ấy có tâm hồn cao thượng, là người đại diện cho lòng tốt và sự hào phóng. Khi muốn xây dựng một doanh nghiệp thành công, không có gì quan trọng hơn một danh tiếng tốt. Đứng về phía lẽ phải và bạn sẽ không bao giờ bị hạ gục.

Trí nhớ tuyệt vời về những cái tên

Ông già Noel không bao giờ quên sót tên một ai. Nếu muốn mọi người biết rằng bạn quan tâm đến họ ra sao, hãy thể hiện rằng bạn nhớ về họ đến mức nào. Nên tìm hiểu về tên người khác và gọi họ thường xuyên. Đây làm một kỹ năng rất quan trọng và bạn cần luyện tập để phát triển nhiều hơn.

Người tặng quà sáng tạo

Món quà của ông già Noel sẽ tùy thuộc vào lời cầu nguyện của người nhận, không phải ý thích của ông ấy. Để hoàn thành tốt công việc, bạn cần biết là khách hàng của mình đang sống, đang thở và có những sở thích, nhu cầu luôn thay đổi. Một món quà khiến người ta nhớ mãi không nhất thiết phải đắt tiền. Một món quà cho thấy bạn thực sự quan tâm đến sở thích khách hàng và nó sẽ có giá trị hơn bất kỳ hình thức tặng quà tốn kém nào khác. Ông già Noel luôn hiểu rất rõ tầm quan trọng của phần thưởng.

Giỏi lắng nghe

Nếu bạn nhớ đến lúc mình ngồi trong lòng ông già Noel, có lẽ bạn cũng nhớ rằng ông đã dành sự quan tâm chân thành thế nào với yêu cầu của bạn. Bạn có thể tìm được nhiều bạn bè hơn bằng đôi tai lắng nghe của mình, chứ không phải cái miệng. Những người biết mình đang được lắng nghe sẽ cảm nhận rằng ho được chấp nhận và đánh giá cao. Họ cảm thấy như đang làm những điều rất quan trọng và những gì họ nói thực sự có ý nghĩa.

Luôn tươi cười

Bộ râu xồm xoàm luôn che lấp gần hết khuôn mặt nhưng không bao giờ giấu đi nụ cười của ông già Noel. Chúng ta đã học được rằng nụ cười là thứ có sức mạnh kỳ diệu, nó ảnh hưởng rất lớn đến mọi người xung quanh khi bạn mỉm cười với họ. Đó là lý do không bao giờ nên đánh giá thấp nụ cười. Nụ cười nên được xem là một “trang thiết bị” quan trọng cho mọi người tại nơi làm việc và cả khi về nhà.

Tính khiêm nhường

Ông già Noel không thu phí khi mang niềm hạnh phúc đến cho người khác. Sẽ thật vui khi có thể thấy đồng nghiệp, sếp, hoặc ngay cả khách hàng, những người đủ tự tin khiến công việc họ làm tự nói lên khả năng và thành tích họ đạt được. Khiêm tốn là cả một nghệ thuật nhưng nó không quá khó để thực hành. Nó còn có nghĩa rằng bạn nhận ra sự đóng góp của những người khác vào thành công của bạn.

Sự nhiệt tình

Làm thế nào mà ông già Noel có thể mãi thực hiện cùng một công việc từ năm này qua năm khác? Vì ông ấy là người chuyên nghiệp. Ông ấy cho đi mọi thứ mà mình có. Sự tập trung và nhiệt tình như là điều hiển nhiên mà ông ấy dành cho mọi người. Ông già Noel yêu công việc của mình. Nhiệt tình cũng giống như một căn bệnh truyền nhiễm. Và bạn hãy bắt đầu lan truyền nó ngay đi!

Thái độ tích cực

Ông già Noel thúc đẩy thiện chí và hành vi tốt bất cứ nơi nào ông ấy đến. Ông khuyến khích trẻ em ngoan vì lợi ích tốt đẹp của chính các em. Suy nghĩ tích cực không có mặt tiêu cực nào cả. Một tâm trạng tích cực sẽ mang đến hạnh phúc, niềm vui, sức khỏe và thành công. Nếu bạn từ hành xử bằng những điều tích cực thì bạn sẽ dần hình thành thói quen tốt. Và thói quen sẽ xác định nên hình ảnh của chính con người bạn.

Lòng trung thành

Ông già Noel luôn có những chú lùn dễ thương bên cạnh giúp đỡ. Phẩm chất đầu tiên mà bạn nên tìm kiếm ở nhân viên cũng như bạn bè chính là sự trung thành.

Tôn trọng thời gian

Nếu có công việc gây áp lực nhất về thời gian, đó chính là công việc của Ông già Noel. Luôn hoàn thành công việc đúng thời hạn là yếu tố cơ bản để xây dựng lòng tin và sự trung thành.

Đánh giá đúng tính cách

Danh sách những người khó khăn hay tử tế không cần thiết lắm với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, hãy yêu cầu mọi người trong tổ chức của bạn cư xử thật chuyên nghiệp và luôn thái độ tôn trọng khách hàng là điều không cần bàn cãi.

Ăn mặc đẹp

Có thể bạn nghĩ khác, hãy bày tỏ ý kiến về trang phục của ông già Noel. Nhưng hãy công nhận rằng ông già Noel ăn mặc gây ấy tượng và ông ấy thành công.

Nguồn: Sưu tầm