Breaking News

Tìm hiểu về bảo hiểm thai sản và bảo hiểm y tế cho các mẹ trước khimang thai

Việc chọn mua bảo hiểm thai sản hay bảo hiểm y tế trước khi mang thai đang là vấn đề đáng cân nhắc của các cặp vợ chồng, nhất là các cặp vợ chồng trẻ mới cưới.

Bảo hiểm thai sản
Là bảo hiểm dành riêng cho phụ nữ mang thai và sắp sinh con. Khi tham gia loại hình bảo hiểm này bạn sẽ được hưởng các quyền lợi sau:
  • Quyền lợi điều trị nội trú cao.
  • Quyền lợi thai sản cao, chi trả các chi phí khi sinh nở.
  • Không giới hạn số lần khám và số tiền cho 1 lần khám.
  • Áp dụng cho tất cả các bệnh viện, phòng khám trên lãnh thổ Việt Nam.
  • Dịch vụ bồi thường nhanh chóng, theo chuẩn quốc tế.
  • Có thể tham gia bảo hiểm sức khỏe cho bé sau sinh. 
  • Bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện liên kết.
  • Khách hàng không phải trả tiền mặt để khám chữa bệnh.
Để được hưởng chế độ bảo hiểm thai sản toàn phần, bạn nên đăng ký tham gia loại hình bảo hiểm này trước khi có thai từ 9-12 tháng.
Lợi ích của việc tham gia bảo hiểm thai sản, là gia đình bạn sẽ giảm được một khoản chi phí rất lớn cho việc sinh con và thăm khám thai sản. Và đề phòng được những rủi ro, khi phải chi khoản tiền lớn mà gia đình bạn không có khả năng chi trả lúc này, bảo hiểm sẽ thanh toán. 
Bảo hiểm thai sản hay bảo hiểm y tế cho các mẹ trước khi mang thai
Bảo hiểm thai sản hay bảo hiểm y tế cho các mẹ trước khi mang thai
Tùy theo điều kiện và nhu cầu của gia đình, mà bạn có thể chọn gói phù hợp. Một số sản phẩm bảo hiểm thai sản của các công ty:
Bảo ViệtLibertyPVIPrevoir
Quyền lợi10 -30 triệu/ca sinh40 triệu/ca sinh10-20 triệu/ca sinh42tr (sinh thường), 73tr (sinh mổ)
Thời gian chờ
12 tháng trước khi có thai
12 tháng trước khi sinh
270 ngày trước khi sinh
280 ngày trước khi sinh
Biểu phíKhoảng 4,5 triệu đến 7 triệuKhoảng 28 triệu đến 34 triệuKhoảng 3,8 triệu đến 7,2 triệuKhoảng 3,8 triệu đến 4,2 triệu
Quyền lợi bổ sungChi phí chăm sóc bé trong vòng 30 ngày sau sinhChi phí chăm sóc em bé trong vòng 5 ngày sau sinh

Bảo hiểm y tế
Ngoài lựa chọn bảo hiểm thai sản, bạn cũng có thể cân nhắc thêm việc mua bảo hiểm ý tế. Nếu sử dụng bảo hiểm y tế, bạn sẽ được thanh toán các chi phí y tế khi chữa bệnh, phẫu thuật, tai nạn, khám sức khỏe định kỳ… Khi mang thai, có bảo hiểm y tế, bạn cũng sẽ an tâm hơn về khoản kinh phí phát sinh khi sắp đến kỳ sinh nở.
Điều này sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm được 1 khoản chi phí rất lớn, hạn chế rủi ro gặp phải và có đủ tiền để sinh con và nuôi con trong những năm tháng đầu đời.
Lưu ý: Hợp đồng bảo hiểm y tế chỉ có thời hạn trong vòng 1 năm, và nếu trong thời gian này bạn không sử dụng công ty bảo hiểm cũng không hoàn trả lại tiền. Nên bạn phải cân nhắc thật kỹ khi tham gia và lựa chọn gói phù hợp với điều kiện gia đình mình. Để tránh những lãng phí không cần thiết.

Việc có quyết định tham gia bảo hiểm thai sản hay bảo hiểm y tê tùy vao điều kiện tài chính của gia đình bạn. Nếu việc có thai và sinh con không nằm trong tầm kiểm soát tài chính của hai vợ chồng thì tham gia bảo hiểm sẽ giúp vợ chồng bạn đối phó với khó khăn dễ dàng hơn, tránh được những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình mang thai và sinh con.