Breaking News

Nên mua bảo hiểm nhân thọ khi nào?

Một sự thật mà ít người biết là nên mua bảo hiểm nhân thọ khi chưa có nhu cầu và nhất khi còn trẻ, vậy tại sao mua bảo hiểm càng sớm thì chi phí bảo hiểm càng rẻ?
Nhiều người vẫn thường hay nghĩ rằng khi nào có nhu cầu thì mới mua bảo hiểm nhân thọ. Ví dụ khi phát hiện ra bệnh, khi đã gặp tai nạn, thậm chí khi đã mắc những bệnh lý nghiêm trọng như ung thư gan, suy thận...
Và thử hình dung ra một khoảng thời gian điều trị không xác định phía trước cùng một khoản phí khổng lồ có thể vượt quá số tiền mà bấy lâu bạn tích góp, thậm chí nếu gom toàn bộ gia sản bạn có được bao gồm nhà cửa, đất đai, sổ tiết kiệm, quỹ khẩn cấp... tất cả chỉ là con số quá nhỏ so với chi phí điều trị, bạn phải đối diện với sự khánh kiệt tài chính gia đình, lúc đó bạn mới nghĩ đến bảo hiểm nhân thọ.
Hoặc một tai nạn bất ngờ ập đến, các thành viên trong gia đình trải qua những ngày tháng hồi hộp, lo sợ vì người thân hiện vẫn rơi vào tình cảnh hôn mê sâu, các cơ quan quan trọng bị tổn thương nặng nề, phải có một ca mổ với cơ hội sống sót là 50 /50. Bạn nghĩ đến công ty bảo hiểm như là một cứu cánh của bạn và gia đình bạn lúc này. Bạn ngỡ ngàng khi nhận ra rằng không có công ty nào chịu cung cấp dịch vụ.
Nên mua bảo hiểm nhân thọ khi nào?
Để giảm chi phí, bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt
Nên mua bảo hểm nhân thọ khi nào?
Mua bảo hiểm nhân thọ là khi bạn chưa có nhu cầu, để khi rủi ro xảy ra, hơp đồng bảo hiểm lúc đó mới có tác dụng. Cũng giống như việc bạn phải đội nón bảo hiểm, đến khi bạn gặp tai nạn, đầu bạn đập xuống mặt đường, lúc đó, chiếc nón bảo hiểm đã có sẵn trên đầu bạn mới bảo vệ đầu bạn khỏi chấn thương sọ não.
Khi bạn còn trẻ tuổi, bạn có một lợi thể rất lớn khi tham gia hợp đồng bảo hiểm. Đó là, lợi ích về mức phí bảo hiểm, tỷ lệ hợp đồng cao.
Bạn sẽ được bảo hiểm với cùng một mệnh giá nhưng bạn chỉ phải trả một số tiền ít hơn. Khác với bất kỳ sản phẩm khác, ví dụ như các sản phẩm công nghệ, nếu năm nay bạn không mua, thì năm sau, giá sẽ giảm xuống. Bảo hiểm hoàn toàn ngược lại, vì phí bảo hiểm được tính dựa trên giới tính, nhóm nghề nghiệp, điều kiện sức khỏe và độ tuổi tham gia, bạn tham gia càng trễ thì phải trả phí càng cao.