Theo kết quả điều tra ban đầu của công an tỉnh Đắk Lắk, nguyên nhân gây ra vụ tai nạn nghiêm trọng giữa 2 chiếc xe tải tại huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk làm 6 người trên 2 xe tải thương vong, là do chiếc xe tải mang BKS: 47C- 005.40 đi từ hướng TP. Buôn Ma Thuột về Gia Lai khi xuống dốc mất phanh đã đâm thẳng vào xe tải mang BKS: 61L-6365 đi theo hướng ngược lại.
Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, do tài xế đã chết nên công an tỉnh không khởi tố vụ án.
Để kịp thời hỗ trợ gia đình nạn nhân, Công ty Bảo hiểm Bưu điện (PTI) khu vực Tây Nguyên - là đơn vị bán bảo hiểm cho xe tải BKS 47C-005.40 đã kịp thời đến thăm hỏi và hỗ trợ ban đầu cho các nạn nhân ngồi trên xe tải tử nạn với tổng số tiền 35 triệu đồng.
Đối với nạn nhân Nguyễn Thị Kim Cúc (SN 1994) đang điều trị tại khoa ngoại Thần kinh bệnh viện Chợ Rẫy, PTI cũng đã đến thăm hỏi và hỗ trợ 5 triệu đồng để gia đình có thêm chi phí điều trị.
Được biết, chủ xe tải BKS 47C-005.40 đã mua bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe và bảo hiểm trách nhiệm dân sự với bên thứ ba tại PTI Tây Nguyên trong thời gian 1 năm.
Tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 4h15' sáng 21/4 tại cầu Ea Khanh, thị trấn Ea Drăng, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk. Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã trực tiếp chỉ đạo các cơ quan liên của của tỉnh Đắk Lắk nhanh chóng khắc phục hậu quả, điều tra là làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình có người bị nạn.