Breaking News

BHNT- TransAsia chi tiền tang lễ cho gia đình nạn nhân vụ rơi máy bay


Hãng hàng không TransAsia bắt đầu bồi thường cho gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay ở Đài Bắc số tiền 38.000 USD để chuẩn bị tang lễ.
taiwan001-8942-1423399285.jpg
Đội thợ lặn và cứu hộ hôm 6/2 cầu nguyện cho các nạn nhân vụ rơi máy bay TransAsia tại hiện trường. Ảnh: AP
Bà Fang Chia-wen, đại diện TransAsia, hôm nay cho biết công ty bắt đầu bồi thường 38.000 USD cho gia đình mỗi nạn nhân trong vụ chiếc phi cơ số hiệu GE235 thuộc hãng hàng không này, chở theo 58 người trên khoang, hôm 4/2 rơi xuống sông sau khi vừa cất cánh từ sân bay ở Đài Bắc. Vụ tai nạn khiến ít nhất 40 người thiệt mạng, theo AP.
Số tiền này nhằm mục đích hỗ trợ thân nhân lo hậu sự cho người bị nạnCuộc họp tiếp theo dự kiến được tổ chức vào ngày 11/2 tới để bàn thảo các vấn đề khác liên quan đến tiền bồi thường.
Trên sông Cơ Long, nơi xảy ra vụ việc, các thợ lăn vẫn đang cố gắng tìm kiếm ba người mất tích bằng cách sử dụng máy dò kim loại để xác định vị trí của đồng hồ, dây chuyền, vòng đeo tay hay khóa dây an toàn của họ. "Còn 4 chiếc ghế chưa được tìm thấy, nhiều khả năng nạn nhân vẫn thắt dây an toàn và bị chìm xuống đáy sông cùng ghế ngồi khi máy bay rơi",ông Wu Jun-hung, đại diện sở cứu hỏa Đài Bắc, nói.
Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy sau khi một động cơ gặp trục trặc và ngừng hoạt động, các phi công đã tắt động cơ còn lại của chiếc máy bay ATR 72, khiến nó bị mất độ cao, nghiêng mình gần 90 độ, va chạm với một cây cầu vượt rồi lao xuống sông. Đây dường như là lỗi thuộc về tổ điều khiển máy bay, theo các chuyên gia hàng không.
Phát ngôn viên của nhà sản xuất máy bay ATR hôm nay khẳng định phi cơ của họ được thiết kế để vẫn có thể bay với chỉ một động cơ.