Breaking News

BHNT - Năng Nhặt Chặt Bị !NĂNG NHẶT CHẶT BỊ...
và CHỈ TIÊU ĐỒNG TIỀN MÌNH LÀM RA.

Thoáng qua thì có thể thấy đây là một đức tính tốt của người Việt. Thế nhưng, mỗi người sẽ lại hiểu "NĂNG NHẶT CHẶT BỊ" và "CHỈ TIÊU ĐỒNG TIỀN MÌNH LÀM RA" theo những cách khác nhau.
Tất cả cũng chỉ ở chỗ người Việt chúng ta không định nghĩa, nói đúng hơn là chưa định nghĩa hết cuộc đời mình phải trải qua những gì? Ai cũng nằm lòng cụm từ "SINH, LÃO, BỆNH, TỬ" nhưng gọi là biết để đấy chứ không cắt nghĩa. Vậy là khi nghĩ đến BHNT cũng phải "NĂNG NHẶT CHẶT BỊ", phải lãi bao nhiêu mới tham gia mà quên mất rằng "TÔI ĐƯỢC LỢI GÌ?"

1. BHNT là cách bạn bảo vệ cái "BỊ" của bạn, bạn chỉ đi "NHẶT" được khi khỏe mạnh thôi, yếu đau nằm một chỗ bạn có "NHẶT" được nữa không? Tắt thở rồi bạn còn "NHẶT" được nữa không? Khi khỏe mạnh bạn đi "NHẶT" vì ai? vì cái gì? Bạn sẽ đi "NHẶT" được trong bao nhiêu năm? Bạn nằm xuống rồi cái "BỊ" bạn "CÓP NHẶT" được kia còn nguyên vẹn không? Và bạn có nhớ câu chuyện "Lão hà tiện" thưở thơ bé bạn đã được đọc không? Ý nghĩa của câu chuyện năm nào là: Tiền dù có nhiều đến mấy mà không phát huy được tác dụng của đồng tiền thì cũng chỉ như đống sắt vụn mà thôi.

2. Đến đây sẽ có nhiều bạn lại nghĩ: nhiều tiền mới "CHƠI" bảo hiểm được, tiền tiêu không xong lấy đâu ra mà "CHƠI". Bảo hiểm là một cuộc "CHƠI" chỉ rõ người thắng cuộc nếu cả hai bên cùng "CHƠI ĐÚNG LUẬT" tham gia bảo hiểm kiểu gì cũng nhận tiền, chỉ là bạn "ĐỨNG NHẬN TIỀN" hay "NẰM NHẬN TIỀN" mà thôi.
- Bạn ít tiền thì bạn đừng có tham lãi, bạn cần có cho mình sự bảo vệ, nó có thể lên con số tiền tỷ khi mà bạn chỉ cần bỏ ra 13 - 15 ngàn/ngày. Bạn có thể không giàu khi bạn còn sống, nhưng bạn có thể thay đổi cả cuộc đời cho vợ/chồng con cái bạn khi bạn ra đi với hợp đồng BHNT bên mình hoặc bạn sẽ tiếp tục nhấn chìm cuộc sống của họ, những người thân yêu của bạn vì túng thiếu có thể cãi vã, chửi bới thậm chí là xảy ra cả bạo lực gia đình, vậy là sống cãi vã nhau vì túng thiếu, chết để lại uất hận cho người ở lại vì không ai tiếp tục kiếm tiền về được nữa, đã khó càng thêm khó, nối tiếp sẽ là câu chuyện vợ nọ con kia thậm chí là tệ nạn xã hội phát sinh.
- Bạn có tiền nghĩa là bản thân bạn sinh ra đồng tiền? Giá trị con người của bạn là do bạn định đoạt. Vô giá là bạn và vô giá trị cũng là bạn. Nếu BHNT mang giá trị bảo vệ chỉ phát huy tác dụng khi người ta "NẰM NHẬN TIỀN" thì BHNT mang tính chất "ĐỨNG NHẬN TIỀN" ngoài chi trả quyền lợi "NẰM" sẽ lại chi trả cả quyền lợi bảo hiểm bệnh tật, đầu tư sinh lời. Nếu bạn gặp một tư vấn chuyên nghiệp bạn hoàn toàn có thể có thêm một kênh đầu tư thông qua BHNT.

3. Tôi đồng ý với bạn "CHỈ TIÊU ĐỒNG TIỀN MÌNH LÀM RA" là một đức tính tốt, nhưng bạn tốt quá ư mộc mạc và giản đơn. Vì bạn mộc mạc, giản đơn theo nghĩa làm công ăn lương nên bạn kiếm tiền cũng chật vật lắm, bạn may mắn sống khỏe đồng tiền bạn kiếm ra đã giật gấu, vá vai thì đau mệt bạn có dám vào viện không? Bạn sợ lắm, tiền đâu mà đi viện, thế là bệnh mới dễ chữa, bệnh để lâu nó sinh ra gì đây? Lúc này, bệnh tật ai là người cho bạn vay mượn? Mà vì bạn kiếm tiền khó khăn nên bạn sợ người khác vay bạn tiền lắm, bạn cũng chẳng đi vay ai vì vay thì lấy đâu ra mà trả. Cảnh gì diễn ra sau đó, tôi nghĩ ai cũng hiểu... người nằm xuống có khi còn chẳng có tiền mà chôn, lại chờ đợi tiền phúng viếng, vì bạn kiếm tiền khó nên bạn KI BO lắm, bạn từng phúng viếng, thăm hỏi bằng con số bé tí thì giờ người ta cũng phúng viếng, thăm hỏi gia đình bạn bằng cái con số KI BO thế thôi. Mà kể cả bạn có RỘNG RÃI trong văn hoá phong bì này cũng có đủ không bạn? Mà RỘNG RÃI xong thì nhà bạn tìm ai làm TỪ THIỆN cho mình bây giờ?

Vì bạn KI BO nên bạn sẽ không nghĩ sẽ có người rộng lượng với bạn, bạn bè và người thân là chắc chắn luôn rồi, nhưng dù bạn KI BO đến mấy công ty bảo hiểm cũng không biết chuyện đó, họ chỉ biết bạn "MANG PHONG BÌ" đến cho họ, nhiều ít không quan trọng, chỉ cần thế thôi là họ đã RỘNG LƯỢNG với bạn rồi.
Bảo hiểm là hình thức vô cùng thông minh mà loài người đã nghĩ ra, thay vì cái quỹ dự phòng bé tí của người dân Việt thông qua cái văn hóa phong bì trong cưới hỏi, ma chay, đau ốm mà người ta mang đến cho nhau không thể sinh lời mà chỉ mang ý nghĩa trả nợ cho nhau thì Công ty bảo hiểm lại gom cái "VĂN HÓA PHONG BÌ" của cả cộng đồng lớn những người cả biết và không biết nhau thành một cái quỹ thật lớn giúp bạn đầu tư sinh lời để nhận tiền khi còn "ĐỨNG" và lo hậu sự, giúp người thân bạn vượt qua khó khăn khi bạn "NẰM".

Bạn thấy đó, tiền dù ít, dù nhiều mà biết chi tiêu đúng cách mới là tuyệt. Tiêu khi khỏe cũng phải cần dự phòng những lúc yếu đau thậm chí là nhắm mắt xuôi tay. Tiền thì chẳng bao giờ là đủ nên khi khỏe bạn cần biết bỏ tiền vào nhiều ngăn và nhớ bỏ cả vào ngăn dự phòng hậu sự bất kỳ, nếu tự để dự phòng hậu sự hay bệnh tật thì con số không biết bao nhiêu cho đủ vì nó sẽ ngốn tiền hơn cả khi bạn khỏe mạnh nên hãy nhờ công ty bảo hiểm giúp bạn, họ sẵn sàng mà. Nhưng bạn phải nhớ, họ chỉ nhận giữ tiền cho bạn khi bạn còn khỏe mạnh mà thôi, công ty bảo hiểm không chê bạn nghèo nhưng sẽ chê nếu bạn có bệnh. Nhớ nhé!
(Theo Vân Jade)